Bạn muốn thưởng thức canh khoai mỡ nhưng lại không muốn dùng thịt? Hãy thử nấu canh khoai mỡ chay theo hướng dẫn dưới đây nhé.
Bạn đã quen với canh khoai mỡ nấu với tôm hoặc thịt bằm. Nhưng để nấu canh khoai mỡ chay thì cách làm có khác gì? Với cách làm đơn giản và nhanh chóng này, bạn sẽ có một tô canh khoai mỡ ngon lành. Hãy cùng thực hiện món canh khoai mỡ theo hướng dẫn dưới đây nhé.
Nguyên liệu cho canh khoai mỡ chay
-
1 củ khoai mỡ (khoảng 500g)
-
100g nấm rơm
-
Một ít ngò gai, ngò ôm
-
1 lít nước lọc
-
Gia vị: hạt nêm chay, nước mắm, tiêu, dầu ăn
Cách nấu canh khoai mỡ chay thơm ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Nấm rơm ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút để loại bỏ mùi hôi và làm sạch đất cát bám bên ngoài nấm. Rửa nấm nhiều lần bằng nước sạch, để ráo nước sau đó chẻ đôi hoặc để nguyên theo ý muốn.
Rau ngò gai và ngò ôm rửa sạch, thái nhỏ.
Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch và xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
Hiện nay, Mytour đang bán sản phẩm canh khoai mỡ gói 300g thuận tiện và an toàn, bạn có thể mua để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.
Bước 2: Nấu canh
Đặt một nồi lên bếp với 2 muỗng dầu ăn, khi dầu sôi thì cho nấm rơm vào xào cho săn lại.
Sau đó thêm khoảng 1 lít nước lọc vào nồi, khi nước sôi thì thêm khoai mỡ và khuấy đều.
Khi canh sôi lên một lần nữa, thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm vào, khuấy đều để tan hạt nêm. Sau đó, nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa khẩu vị gia đình và tắt bếp.
Thành phẩm
Đặt phần canh khoai mỡ vào tô, rắc một ít tiêu xay để món ăn thêm hấp dẫn.
Món canh khoai mỡ chay đã hoàn thành, đơn giản phải không? Hãy nhanh tay làm món canh này để thưởng thức cùng gia đình trong những ngày ăn chay.
Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon hàng ngày để biết thêm nhiều món ngon khác cho cả nhà nhé.