Nếu bạn chưa biết làm gì với tôm, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món canh khoai mỡ trắng nấu tôm tươi thịt bằm ngọt bùi để thưởng thức cùng gia đình nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Canh khoai mỡ luôn là một trong những món canh phổ biến và được yêu thích tại Việt Nam. Nếu muốn có một tô canh khoai mỡ trắng nấu tôm tươi thịt bằm ngọt bùi, thơm ngon, chuẩn vị cho bữa ăn gia đình, hãy tham khảo cách chế biến dưới đây nhé!
Nguyên liệu cho món canh khoai mỡ trắng nấu tôm tươi thịt bằm
- 400g khoai mỡ trắng
- 350g tôm sú
- 100g thịt heo
- Hành lá, ngò ôm
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm
Mẹo hay
Cách chọn khoai mỡ trắng tươi ngon: Khi chọn khoai mỡ trắng, bạn nên lựa những củ có hình dáng thon dài, không bị cong vênh, vỏ càng đậm màu càng tốt, khi bóp nhẹ thấy củ khoai cứng, chắc chắn.
Cách chọn tôm sú tươi ngon: Khi chọn tôm sú, bạn nên chọn những con tôm còn sống, vỏ bóng, mịn, thân tôm màu trong, chân tôm vẫn chắc chắn gắn liền với thân.
Cách chọn thịt heo tươi ngon: Khi chọn thịt heo, bạn nên lựa miếng thịt dày, chắc chắn, khi nhấn vào thịt không để lại vết lõm hay dính vào tay, thịt có màu đỏ tươi hoặc đỏ sậm.
Cách nấu canh khoai mỡ trắng nấu tôm tươi thịt bằm
Bước 1 Sơ chế tôm
Tôm sú sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch, bóc vỏ và loại bỏ phần phân đen, sau đó tách phần đầu và thân của tôm ra.
Đối với phần đầu của tôm, bạn nên giã nhuyễn và lọc nước cốt để dùng trong việc nấu canh, giúp canh có hương vị ngọt tự nhiên.
Còn phần thân của tôm, bạn hãy băm nhỏ.
Sơ chế tômBước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Sau khi mua khoai mỡ trắng, bạn gọt vỏ, rửa sạch và để ráo. Tiếp theo, thái khoai thành từng miếng vừa ăn và ướp thêm một ít muối để khoai mỡ có hương vị đậm đà.
Thịt heo sau khi mua về, bạn rửa sạch, thái nhỏ và băm nhuyễn.
Hành lá và ngò ôm cũng cần được rửa sạch, loại bỏ rễ, sau đó thái nhỏ thành từng khúc vừa ăn.
Sơ chế các nguyên liệu khácBước 3 Xào tôm và thịt bằm
Bạn đặt nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê dầu ăn. Khi dầu nóng, phi thơm hành tím.
Phi thơm hành rồi xào tôm và thịt bằmSau khi hành tím đã vàng và thơm, bạn xào tôm và thịt đã băm ở lửa vừa.
Bước 4 Nấu canh
Sau khoảng 1 phút khi tôm và thịt đã săn lại, bạn đổ khoai mỡ trắng vào và khuấy đều.
Sau 2 phút, bạn đổ nước lọc từ phần đầu tôm vào, sau đó thêm nước lọc theo khẩu vị bạn muốn canh đặc hay loãng. Lúc này, hãy đun sôi canh ở lửa lớn.
Khi canh đã sôi, bạn vớt bọt, giảm lửa nhỏ và nấu tiếp trong 10 phút để khoai chín mềm.
Cho khoai mỡ vào và khuấy đều, sau đó đổ nước vào và nấu cho đến khi khoai chín mềm.Sau 10 phút, bạn hương vị với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt và 2 muỗng cà phê nước mắm, sau đó tắt bếp, thêm hành lá và ngò ôm đã cắt sẵn vào nồi canh.
Thành phẩm
Món canh khoai mỡ trắng nấu tôm tươi thịt bằm thơm ngon hấp dẫnChỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món canh khoai mỡ trắng nấu tôm tươi thịt bằm thơm ngon hấp dẫn.
Vị ngọt từ thịt tôm, thịt heo kết hợp cùng miếng khoai mỡ trắng mềm, béo bùi chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn yêu thích ngay từ lần đầu nếm.
Trên đây là cách làm món canh khoai mỡ trắng nấu tôm tươi thịt bằm ngọt bùi thơm ngon hấp dẫn mà Mytour chia sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện món canh này một cách thành công.
Chọn mua thịt heo tại Mytour để làm canh khoai mỡ trắng nấu tôm tươi thịt bằm: