Khoai môn là một trong những nguyên liệu phổ biến có thể chế biến thành nhiều món ngon, trong đó có món canh khoai môn chay thanh đạm. Hãy cùng bắt tay vào việc nấu món ngon này ngay nhé!
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2-3 người
Ngoài việc sử dụng để chế biến các món ăn mặn, khoai môn còn là một nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn chay của người Việt, với nhiều món ngon hấp dẫn. Hôm nay, Mytour sẽ chỉ cho bạn cách nấu canh khoai môn chay tại nhà một cách đơn giản để cả gia đình thưởng thức. Hãy cùng theo dõi nhé!
Nguyên liệu làm canh khoai môn chay
- 300g khoai môn
- 150g nấm bào ngư
- 100g lá lốt
- 1 cây sả
- Gia vị: Hạt nêm chay, đường, nước mắm chay, muối, tiêu
Hướng dẫn cách làm canh khoai môn chay
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua khoai môn, bạn rửa sạch với nước nhiều lần để loại bỏ bụi đất. Sau đó, bạn đun sôi một nồi nước, cho khoai vào luộc cho đến khi chín tới, sau đó vớt ra để nguội và gọt sạch vỏ bên ngoài. Đối với củ khoai lớn, bạn có thể cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
Khi mua nấm bào ngư, bạn thuận tiện cắt bỏ phần chân có bụi đất, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước. Bạn cũng có thể ngâm nấm trong nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước và vắt ráo.
Lá lốt cần rửa sạch và lau khô để loại bỏ nước, sau đó cuộn lại và cắt thành từng sợi dài khoảng một đoạn tay. Sả cũng cần rửa sạch và dập nhẹ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chế biến nấm bào ngư
Đun sôi một nồi nước 2 lít, trong lúc chờ nước sôi, bạn hãy gia vị cho nước như sau: 2 muỗng canh hạt nêm chay, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm chay sau đó khuấy đều.
Tiếp theo, bạn đặt nấm bào ngư vào nồi, nếu nấm to thì bạn có thể cắt nấm ra thành từng phần. Nấu nấm trong khoảng 5 phút để nấm chín đều.
Chế biến nấm bào ngưBước 3 Chế biến canh khoai môn chay
Sau 5 phút, khi nước sôi, bạn tiếp tục cho khoai môn vào nấu cùng với 1 cây sả đã đập nhẹ, đợi nước sôi trở lại. Tiếp theo, bạn thêm lá lốt đã cắt nhỏ vào, khuấy đều và tắt bếp.
Chế biến canh khoai môn chayBước 4 Kết thúc
Bởi vì lá lốt có thể ăn sống được, sau khi thêm lá lốt vào, bạn có thể tắt bếp ngay và đổ canh ra tô, sau đó rắc thêm chút tiêu xanh lên trên để thưởng thức ngay hương vị nóng hổi của tô canh khoai môn.
Kết thúc canh khoai môn chayThưởng thức
Canh khoai môn chay rất phù hợp để thưởng thức nóng, đặc biệt vào mùa cảm cúm. Món canh có nước lọc trong suốt, hương vị tinh tế, khoai môn béo ngậy hòa quện với lá lốt, vị sả thơm phức rất hấp dẫn.
Thưởng thức canh khoai môn chayTrước đó, Mytour đã hướng dẫn cách làm canh khoai môn ngon, đơn giản tại nhà. Chúc bạn thành công với món ăn này!
Hãy lựa chọn khoai môn chất lượng từ Mytour để chuẩn bị nguyên liệu cho món canh nhé: