Bạn đã từng biết cách nấu canh măng chua chả cá thác lác thơm ngon làm mọi người trong nhà đều say mê chưa? Nếu chưa, hãy đọc ngay bài viết dưới đây từ Mytour.
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Canh măng chua cá thác lác là một món ăn vô cùng thơm ngon và cách chế biến lại rất đơn giản. Hãy cùng Mytour vào bếp và học cách làm món canh hấp dẫn cho cả gia đình bạn nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho việc nấu canh măng chua cá thác lác
- 300g chả cá thác lác
- 200g măng chua
- 2 quả cà chua
- Thì là, cần tàu, húng quế, hành lá, ớt, hành tím, tỏi
- Gia vị: Đường, muối, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
Tips hay
Cách lựa chọn chả cá thác lác
- Nếu không chắc chắn, bạn có thể mua cá và tự làm chả cá thác lác tại nhà.
Cách lựa chọn măng chua
- Măng chua tươi không ngâm hóa chất thường có màu trắng ngà, mùi thơm nhẹ đặc trưng, miếng măng dai và không dễ bị gãy.
- Tránh măng chua quá mềm, không nguyên vẹn, nước ngâm măng có màu đục, nổi váng và có mùi hôi.
Cách lựa chọn cà chua
Bạn nên chọn những quả cà chua có vỏ màu đỏ tươi, đều màu, căng mọng, không có vết trầy xước và phần cuống lá không dính chặt vào quả.
Cách nấu canh măng chua cá thác lác
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Măng chua sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước khoảng 2 - 3 lần để giảm bớt vị chua, sau đó vắt nước, cắt măng thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Sau đó bạn rửa sạch và băm nhuyễn. Hành lá được chia thành 2 phần: phần đầu hành cắt khúc dài khoảng 3cm, phần lá hành được băm nhuyễn.
2 quả cà chua bạn lấy nửa quả cắt hạt lựu, phần còn lại cắt thành múi cau. Cần tàu và húng quế cần được rửa sạch và cắt nhỏ. Ớt sau khi lặt bỏ cuống, bạn cắt xéo thành lát mỏng.
Hành tím và tỏi cần được băm nhuyễn. Trước khi sử dụng, bạn nên phi thơm một ít để nêm vào chả cá thác lác.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp chả cá thác lác
Chả cá thác lác sau khi mua về, bạn cho vào một tô và thêm 2 muỗng cà phê hành tím, tỏi đã phi, ⅓ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, ⅓ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê nước mắm.
Tiếp theo, bạn băm nhuyễn hành lá và thì là, sau đó trộn đều hỗn hợp bằng muỗng khoảng 10 - 15 phút để chả cá thấm gia vị và thêm độ dai.
Ướp chả cá thác lácBước 3 Tạo hình chả cá thác lác
Sau khi đã ướp chả cá thác lác, bạn dùng muỗng để lấy một phần vừa ăn, sau đó dùng tay để tròn hình. Làm như vậy cho đến khi hết chả cá đã chuẩn bị.
Tạo hình chả cá thác lácBước 4 Nấu canh
Trong nồi, hãy đổ vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đun sôi. Khi dầu đã nóng, thêm vào 1 muỗng cà phê tỏi và hành tím đã băm và phi thơm với lửa nhỏ.
Tiếp theo, bạn cho măng chua vào xào sơ, sau đó thêm cà chua đã cắt thành hạt lựu vào và xào thêm khoảng 1 phút nữa.
Thêm gia vị vào hỗn hợp gồm có ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê nước mắm và một ít bột ngọt. Xào đều hỗn hợp trong khoảng 3 - 5 phút.
Đổ vào nồi khoảng 1 lít nước lọc, đun với lửa lớn. Khi nước sôi, bạn cho chả cá thác lác vào nấu thêm khoảng 3 phút sau đó thêm cà chua, cần tàu, húng quế và một ít thì là vào và tắt bếp. Đổ canh ra tô, trang trí thêm một ít ớt lên trên là món ăn đã hoàn thành.
Nấu canhThành phẩm
Canh măng chua chả cá thác lác thơm ngon hấp dẫnCanh măng chua chả cá thác lác khi kết hợp với bún sẽ trở nên tuyệt vời hơn nữa. Chả cá thác lác dai ngọt cùng với măng chua mềm ngon và nước dùng đậm đà, tạo thành một món canh ngon miệng và hấp dẫn.
Vừa rồi Mytour đã hướng dẫn bạn cách nấu canh măng chua chả cá thác lác thơm ngon làm cho mọi người trong nhà đều thích. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này. Đừng quên xem thêm cách làm canh măng ngon ngày Tết nhé!
Chọn mua măng chua tại Mytour để làm canh măng chua cá thác lác: