Canh nấm rơm là một món ăn đơn giản, dễ nấu nhưng lại thơm ngon cơm. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm món ăn này để bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng.
Nấm rơm là loại thực phẩm dân dã nhưng lại thơm ngon và có nhiều lợi ích. Canh nấm rơm có vị ngọt tự nhiên từ nấm rơm và xương được hầm kỹ, kết hợp với vị thanh mát từ hẹ tạo nên hương vị ngon thanh đạm nhưng cực kỳ bổ dưỡng. Chỉ với 35 phút là bạn đã có ngay món canh thanh đạm cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu canh nấm rơm cho 3 người ăn
- 200g xương heo
- 300g nấm rơm
-
50g hẹ
- Gia vị: hạt nêm, muối, đường
Cách nấu canh nấm rơm ngon tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm rơm sau khi mua về, làm sạch và ngâm nước muối để loại bỏ độc tố, sau đó cắt đôi cho vừa ăn. Hẹ cũng được rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
Xương heo sau khi mua về, bạn rửa sạch bằng nước và muối để làm sạch thịt heo.
Bạn đặt nồi lên bếp với 1 tô nước, đợi khi nước sôi thì cho xương heo vào cùng với 1 thìa muối, hầm để có nước lọc ngọt. Bạn cũng có thể cho thêm một củ hành tím băm nhỏ để khử mùi thịt heo khi luộc.
Khi hầm xương được 30 phút, bạn cho nấm rơm vào nấu và nêm các gia vị cho vừa ăn. Khi nấm rơm gần chín, bạn thêm hẹ vào và tắt bếp. Nước canh nóng sẽ hầm chín hẹ từ từ mà vẫn giữ được độ giòn, làm cho món canh thêm hấp dẫn.
Vậy là món canh nấm rơm đã hoàn thành.
Thành phẩm
Dùng canh khi còn nóng, bạn sẽ thưởng thức được hương vị thanh đạm của món canh. Canh nấm rơm nấu theo cách này, bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc để thanh mát cơ thể đều được.
Chúc bạn thành công trong việc thực hiện.