Caramen - Món Ngọt Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình!
Hãy thử ngay công thức làm caramen cực kỳ đơn giản này, ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể tự tin thực hiện. Không còn lý do gì để bạn không thử, đúng không?
Bước Đơn Giản Tạo Nên Hương Vị Đặc Biệt Của Caramen
Nguyên Liệu Cho Bí Quyết Làm Caramen Đơn Giản:
- Sử dụng 2 quả trứng gà chất lượng cao;
- Thêm vào 1 lòng đỏ trứng gà tươi ngon;
- Lượng sữa tươi không đường cần chuẩn bị là 280ml;
- Lượng đường sử dụng: 1-3 thìa (bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị riêng)
- Chút chua nhẹ từ chanh;
- Sử dụng nước lạnh để làm lạnh món caramen;
Bước Thực Hiện Cách Làm Caramen Đơn Giản
Phần Caramel:
Đặt nồi lên bếp, cho đường vào nồi và thêm nước đến khi đường ngập. Lắc nhẹ nồi để hỗn hợp đều. Đun lửa vừa, đôi khi lắc nhẹ để đường và nước hòa quyện. Khi màu caramel hấp dẫn hiện lên, tắt bếp, thêm vài giọt chanh, khuấy đều và rót vào khuôn.
Phần Flan:
Bước 1: Đập 2 quả trứng và 1 lòng đỏ vào âu. Đánh nhẹ để hỗn hợp tan, có thể thêm 1-2 thìa cà phê đường nếu muốn ngọt hơn.
Bước 2: Dùng nồi hấp để sôi sữa tươi và sữa đặc. Khuấy đều và khi sữa gần sôi, rót từ từ vào hỗn hợp trứng và đường. Lưu ý đổ nhẹ nhàng và khuấy đều.
Cách Thực Hiện Đơn Giản Cho Món Caramen Ngon
Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây để đạt độ mịn, sau đó chia thành từng phần và đổ lên lớp caramel trong khuôn.
Bước 4: Nướng hoặc hấp phần caramen đã làm
Với cách làm caramen đơn giản này, bạn có thể lựa chọn sử dụng lò nướng hoặc hấp để bánh trở nên hoàn hảo.
Nướng theo bước hướng dẫn cách làm caramen:
Hâm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 10 phút. Đặt bánh vào khay, đổ nước sôi vào khay sao cho nước ngập khoảng một nửa chiều cao của khuôn.
Nướng trong khoảng 35 đến 40 phút ở nhiệt độ 160 độ C cho đến khi bánh chín. Bạn có thể kiểm tra bánh bằng cách chọc que kem vào, nếu que kem rút ra không bám bánh và không có dấu ẩm là bánh đã chín.
Hấp bánh theo cách làm caramen: Sử dụng nồi hấp hai tầng hoặc xửng hấp, đun sôi nước. Khi nước sôi, giảm lửa và đặt bánh vào hấp. Phủ một lớp khăn sạch lên trên để tránh hơi nước đọng lại gây ảnh hưởng đến bánh. Hấp bánh trong khoảng 40 đến 45 phút. Mỗi 10 phút mở nắp hấp lau nước đọng một lần. Sau khoảng 40 phút, kiểm tra bánh bằng cách đặt que kem vào giữa bánh, nếu que kem không dính và không có dấu ẩm là bánh đã chín.
Đổ caramen vào khuôn và bảo quản trong tủ lạnh
Bước 5: Bánh đã chín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 đến 3 giờ. Sử dụng dao để cắt quanh thành từng phần, sau đó đặt lên đĩa. Bạn sẽ có một chiếc bánh caramen thơm ngon ngay tại nhà.
Thành phẩm tuyệt vời từ cách làm caramen đơn giản này
Chú ý khi làm caramen:
Khi đun sô cô la nên giữ nhiệt độ vừa đủ, không nên đun sôi rồi mới thêm trứng để tránh trứng bị hỏng và giảm nguy cơ bánh nát.
Chỉ với những bước đơn giản và nguyên liệu sẵn có trong bếp, bạn đã có ngay một chiếc caramen thơm ngon mà ai cũng muốn thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm caramen đơn giản này!