Bạn rất thích ăn chả cá, đặc biệt là chả cá thác lác, nhưng lại không biết cách quết sao cho đúng để khi nấu chả cá vẫn giữ được độ nguyên vẹn, không bị vỡ tan ra. Hãy cùng khám phá cách quết cá thác lác giòn dai và thơm ngon nha.
Cá thác lác chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, tim mạch, bảo vệ sức khỏe của mắt. Chả cá thác lác ngon nhất khi được làm từ những con cá thác lác tươi ngon.
Nguyên liệu làm chả cá thác lác
- 200g cá thác lác
- Dầu ăn, đường, tiêu, hạt nêm
- Hành lá, hành tím
Bí quyết quết chả cá thác lác
Bước 1 Chuẩn bị cá
Sau khi mua cá thác lác về, làm sạch, dùng dao lướt từ phần thân xuống dưới đuôi cá để xương không dính vào thịt.
Sau đó, dùng muỗng chọc từ đuôi cá lên, để lấy phần thịt cá dễ dàng hơn.
Tận dụng xương và da cá để nấu canh, canh sẽ ngọt tự nhiên.
Nếu bận rộn, bạn có thể mua cá đã nạo sẵn ở chợ hoặc siêu thị để tiện lợi.
Bạn cũng có thể đặt cá vào ngăn đông, khi phần thịt cá đóng băng, dễ dàng lấy ra lóc thịt.
Bước 2 Làm chả cá
Phết một lớp dầu ăn mỏng vào tô để dễ quết, khi quết cá không bị dính vào thành tô, cho vào tô phần cá đã nạo cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, hành lá và hành tím, khuấy đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.
Dùng muỗng quết đều một cách tỉ mỉ phần thịt cá theo vành tô, theo một hướng cố định, với 200g cá mình sẽ quết trong khoảng 5 - 10 phút.
Sau 5 - 10 phút, khi thấy phần cá bám vào muỗng, là phần chả cá thác lác đã sẵn sàng.
Quết cá là bước quan trọng nhất, nó là yếu tố quyết định làm nên vị ngon và độ dai của chả cá thác lác.
Nếu bạn không quết đều, phần chả cá khi làm ra sẽ rất mềm. Khi nấu phần chả cá sẽ tách rời, không đều, không ngon.
Quết chả cáBước 3 Rán chả cá
Nếu không sử dụng ngay, bạn có thể để phần chả cá vào tủ lạnh.
Chả cá thác lác thường được dùng trong các món lẩu, canh, hoặc vo thành viên để chiên đều và thơm ngon.
Mình rất thích ăn chả cá thác lác chiên, vì vậy mình thường vo thành viên, ép dẹp và chiên trên chảo với lửa vừa, chả cá thác lác khi chiên sẽ không bám chảo.
Chiên chả cáSản phẩm cuối cùng
Cá thác lác nấu món gì ngon?
Canh khổ qua với chả cá thác lác
Khổ qua có nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường miễn dịch, cải thiện thị lực hoặc hỗ trợ giảm cân. Canh khổ qua chả cá thác lác là một món ăn thú vị và dễ chịu trong những ngày nóng bức. Hãy vào bếp và thưởng thức món canh mát lành này cùng gia đình nhé!
Canh khổ qua chả cá thác lácCanh chua với chả cá thác lác
Canh chua chả cá thác lác có hương vị thơm ngon, kích thích với chả cá thác lác dai dai và nước canh chua ngọt dễ chịu. Kết hợp với cá kho và cơm là bữa ăn hoàn hảo cho cả gia đình. Nên thưởng thức canh chua chả cá thác lác khi còn nóng để cảm nhận hương vị tốt nhất.
Canh chua chả cá thác lácChả cá thác lác cuộn rau củ
Chả cá thác lác cuộn rau củ là một món ăn giàu dinh dưỡng, đặc biệt là miếng chả giòn tan, vị cá dai dai và vị rau củ thơm ngọt. Đây cũng là một trong những món ăn mà trẻ em rất thích.
Cuộn cá thác lác trong bí ngòi hấp nước dừaBí ngòi cuộn cá thác lác hấp nước dừa
Món bí ngòi cuộn cá thác lác hấp nước dừa là một món ngon thanh đạm với vị thịt ngọt và dẻo dai của cá thác lác. Đây cũng là món ăn lý tưởng để thưởng thức cùng khách mời với sự hấp dẫn và đẹp mắt!
Cuộn cá thác lác trong bí ngòi hấp nước dừaChả cá thác lác ngon miệng và thơm phức, cách làm cũng khá đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đã nắm được cách quết cá thác lác để tạo ra những miếng chả cá thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công với món ăn này.
Mua dầu ăn chất lượng tại Mytour để quết chả cá thác lác nhé: