Chả cá thác lác - Món ăn ngon khoái khẩu, cách làm đậm đà, hấp dẫn để phục vụ gia đình
Để có chả cá chiên ngon, hãy quết cá một cách dai và giữ canh lửa ổn định. Học ngay công thức làm chả cá thác lác để bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn!
Nguyên liệu cho món ngon:
- 400g cá thác lác
- 100g thịt nạc
- Bốn củ hành khô
- 100g cây thì là, và một chút hành lá.
- Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, tương ớt.
Bước thực hiện:
- Cá thác lác sau khi rửa sạch và để ráo nước, lột da, sau đó nạo thịt bằng muỗng inox vào thố (có thể mua thịt cá thác lác đã được chế biến sẵn ở chợ).
- Thịt nạc sau khi rửa sạch, thái mỏng và băm nhuyễn. Hành lá và thì là sau khi nhặt, bỏ rễ và rửa sạch, cắt nhuyễn.
- Hành khô sau khi lột vỏ, băm nhuyễn. Trộn hành lá, hành khô, và thì là rồi băm nhuyễn tiếp.
- Đổ hỗn hợp trên vào thố cá, thêm thịt nạc, một muỗng cà phê hạt nêm, và một ít tiêu. Quết đều và để trong khoảng 15 phút.
- Đổ một chút dầu ăn vào chén, thoa đều dầu lên hai lòng bàn tay. Xúc từng muỗng cá vào lòng bàn tay, sau đó viên tròn và dùng hai bàn tay ép mỏng xuống.
- Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và đun nóng. Vặn lửa nhỏ và thả từng viên cá vào chảo. Khi cá đã chín, tăng lửa và lật liên tục để tránh cá khô và cháy. Vớt cá ra khi cá đã vàng ươm.
Dùng đĩa để phục vụ chả cá chiên, kèm theo tương ớt thêm hương vị. Món này thật ngon khi ăn nóng kèm với cơm.
Chúc mừng các bạn đã thành công và thưởng thức món chả cá thác lác ngon tại nhà nhé!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
>> Cách làm bánh mì hành giòn thơm với chảo chống dính
>> 12 cách pha chế cánh gà ngon với hương vị hoàn hảo
>> Cách làm tôm nướng muối ớt thơm ngon, phù hợp với ngày lạnh