Chả giò giòn rụm với nhân thơm, ngọt, và thấm vị, ăn kèm với nước chấm tỏi, ớt là điều gì tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm chả giò thật ngon. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết làm chả giò ngon tuyệt cho ngày Tết nhé!
Với các nguyên liệu dễ tìm, dễ mua và cách chế biến không quá phức tạp, chả giò luôn là món ăn được yêu thích và thường xuất hiện trong các dịp gia đình sum họp. Hãy cùng khám phá những bí quyết để làm chả giò tôm thịt ngon hơn nhé!
Thêm trứng gà vào nguyên liệu
Việc cho lòng đỏ vào nhân chả giò giúp nhân thêm ngọt và không bị khô. Còn lòng trắng dùng để dính mép cuốn lại, làm cho chả giò trông đẹp hơn. Thay vì dùng nước lọc, bạn nên sử dụng lòng trắng để tạo độ dính.
Dùng dầu hào thay thế đường
Thay vì dùng đường, bạn nên sử dụng dầu hào để chả giò có hương vị thơm ngon, đậm đà hơn. Nếu cho quá nhiều đường vào nhân chả giò, có thể khiến chả giò bị cháy. Hãy điều chỉnh lượng đường và nêm thêm dầu hào cho đúng vị.
Cuốn chả giò vừa đủ kiên cố
Khi cuốn chả giò, hãy chú ý không cuốn quá lỏng để thịt không bị rơi ra và cũng không cuốn quá chặt vì khi chả nấu chín sẽ nở to ra, làm căng lớp vỏ bên ngoài, dễ làm bung chả giò. Sau khi cuốn xong, bạn có thể quết một đường lòng trắng trứng gà ở mép chả giò để cố định lại, giúp chả giò chắc chắn hơn.
Để chả giò vào tủ lạnh trong 20 phút sau khi cuốn
Việc để chả giò trong tủ lạnh khoảng 20 phút sau khi cuốn sẽ làm cho chả giò của bạn ráo hơn và dễ chiên hơn. Ngoài ra, khi chiên xong, chả giò cũng sẽ giòn hơn và giòn lâu hơn nếu để trong tủ lạnh trước khi chiên.
Thêm muối vào dầu chiên để chả giò giòn hơn
Bạn có thể cho một ít muối vào chảo dầu rồi khuấy nhẹ để khi chiên chả giò sẽ giòn hơn. Để biết khi nào dầu đã sẵn sàng để chiên, bạn có thể thử đầu đũa gỗ vào dầu, nếu thấy có nhiều sủi bọt xung quanh đầu đũa thì dầu đã sẵn sàng để chiên chả giò.
Hy vọng những bí quyết này sẽ giúp bạn chiên món chả giò thật hấp dẫn. Chúc bạn thành công với món ăn!
Mua chả giò ngon, chất lượng tại Mytour: