Món chả giò đã từ lâu trở thành một trong những món ăn truyền thống của nhiều gia đình vào những dịp lễ tết. Cuối tuần, khi mọi người sum vầy, mâm cơm gia đình không thể thiếu món này. Nếu bạn chưa biết cách làm chả giò rế, hãy thử áp dụng bí quyết dưới đây!
Chả giò hay nem rán là một trong những món ăn nổi tiếng của Việt Nam, thường được làm từ thịt, tôm, nấm mèo, củ sắn, cà rốt và miến. Món này thường được thưởng thức kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt. Nếu có khách đến thăm hoặc con cháu về nhà, hãy thử làm món chả giò rế dưới đây. Chả giò rế được cuốn bằng bánh tráng rế, giúp món ăn thơm ngon và giòn rụm hơn bao giờ hết!
Nguyên liệu cho chả giò rế
- 1-2 bịch bánh tráng rế
- 300g thịt nạc heo xay
- 500g tôm
- 200g khoai môn
- 20g bún tàu
- 20g nấm mèo trắng hoặc nấm mèo đen
- 50g hành tím
- ½ củ khoai lang
- ½ củ sắn
- ½ củ cà rốt
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 tép hành lá
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, tiêu
Cách thực hiện chả giò rế
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch các loại củ, để ráo và gọt vỏ. Khoai môn, khoai lang, củ sắn, cà rốt bào sợi. Hành lá và hành tím băm nhỏ. Rửa sạch thịt với nước muối và để ráo. Lột vỏ tôm, bỏ đầu và loại bỏ chỉ đen trên lưng.
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu
Cắt nhỏ bún tàu. Hấp khoai lang, khoai môn và củ sắn khoảng 5 phút để loại bỏ mùi hăng. Rửa sạch nấm mèo và ngâm trong nước nóng.
Cho 1 muỗng đường vào cà rốt và ngâm trong một lát để nước chảy ra rồi vắt khô.
Mẹo: Để chả giò giòn lâu hơn, hãy để các nguyên liệu ráo nước. Nếu không có thời gian, có thể sử dụng giấy thấm để lau khô!
Bước 3: Chuẩn bị nhân
Cho tôm, thịt, hành lá, hành tím vào tô. Thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng đường, ½ muỗng muối và ½ muỗng tiêu. Trộn đều để gia vị thấm vào nguyên liệu.
Sau khi trộn đều, tiếp tục thêm bún tàu để hút nước từ thịt. Sau đó, thêm các nguyên liệu còn lại vào (khoai lang, khoai môn, củ sắn, cà rốt, nấm mèo) và trộn đều hỗn hợp.
Cuối cùng, thêm một lòng đỏ trứng gà để làm nhân dẻo. Tiếp tục trộn đều và ướp khoảng 30 phút để các nguyên liệu thấm đều.
Bước 4: Cuộn chả giò
Đặt bánh tráng rế lên mâm và múc ½ muỗng canh nhân vào. Đặt nhân lên và cuốn chặt lại sau khi miết 2 cạnh bánh tráng thành một đường thẳng. Đặt tôm lên trên và cuộn chặt lại.
Thực hiện tương tự cho đến khi hết nguyên liệu
Lưu ý: Khi sử dụng bánh tráng rế, không cần nhúng hay làm ướt như các loại bánh tráng thông thường. Khi cuốn, gấp đầu bánh tráng một ít để ngăn nhân tràn ra ngoài.
Bước 5: Chiên chả giò
Đổ dầu vào chảo và đun nóng (chú ý dầu phải ngập chả giò). Khi dầu nóng, thả chả giò vào chiên.
Khi chả giò vàng đều 2 mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Tiếp tục chiên cho đến khi hết chả giò.
Lưu ý: Khi chả giò bắt đầu có màu vàng, điều chỉnh lửa vừa. Không để lửa nhỏ quá để tránh chả giò mềm hoặc lửa lớn quá để tránh cháy.
Thành phẩm
Món chả giò rế đã hoàn thành. Bạn có thể điều chỉnh lượng nhân theo sở thích. Xếp chả giò ra đĩa, cuốn chung với rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt là tuyệt vời. Vỏ giòn, nhân đậm đà, ăn không bị khô, phù hợp với cơm nóng hoặc bún. Món này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình!
Chỉ với ít thời gian và công sức, bạn đã có một món ngon để chiêu đãi cả nhà. Hãy thử ngay nhé! Chúc bạn thành công với món chả giò rế giòn rụm thơm ngon hấp dẫn!
Bạn có thể quan tâm:
- Hướng dẫn cách lựa chọn bánh tráng cho chả giò ngon
- Bí quyết làm cho chả giò trở nên giòn ngon và hấp dẫn
- Thưởng thức chả giò hải sản chiên giòn ngon kèm xốt mayonnaise
Mua chả giò tại Mytour: