Bạn đã cảm thấy chán chường với món chả lụa thông thường, hãy thử đổi mới với món chả lụa kho tiêu. Vừa thơm, vừa ngon và cực kỳ nhanh chóng, hãy khám phá cách làm trong bài viết dưới đây nhé.
Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với những món thịt cá hàng ngày, bạn có thể thay đổi bằng món chả lụa kho tiêu, dễ dàng mua và nấu nhanh chóng. Vị ngon và giòn sực sực kết hợp với hương vị cay nồng của tiêu, đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng.
Nguyên liệu
- 250 - 300g chả lụa.
- Hành tím, tỏi băm, hành lá.
- Tiêu xay, ớt băm.
- Gia vị: nước mắm, nước tương, đường, nước màu dừa.
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Hành tím và tỏi được băm nhuyễn, còn hành lá được thái nhỏ.
Chả lụa được cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Rán chả lụa
Đặt một cái chảo lên bếp và làm nóng, sau đó thêm dầu ăn vào đến khi dầu sôi. Tiếp theo, cho phần chả lụa vào rán cho vàng đều trên mặt và sau đó vớt ra. Đặt chả lụa lên một tờ giấy để hấp thụ dầu thừa.
Rán chả lụaBước 3: Ướp chả lụa
Chả lụa được ướp cùng với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh nước màu dừa và 1/2 muỗng canh nước mắm trong nửa chén nước. Khuấy đều để chả lụa ngấm gia vị và ủ trong 15 phút.
Bước 4: Kho chả lụa
Bạn đặt nồi chả lụa đã ướp lên bếp, thêm nửa chén nước, đun lửa lớn để nước sôi, sau đó giảm lửa nhỏ và đun cho chả săn lại và nước trong nồi cạn hết. Sau đó, thêm hành lá thái nhỏ, rắc một ít tiêu và ớt băm lên trên.
Chả lụa kho tiêuVậy là chúng ta đã hoàn thành món chả lụa kho tiêu rồi đấy, khá đơn giản phải không nào? Chúc mừng các bạn đã thành công.