Chỉ cần một chiếc nồi chiên không dầu, bạn có thể dễ dàng chế biến thành công món chả quế thơm ngon, hấp dẫn một cách nhanh chóng và đơn giản.
25 phút Thời gian chuẩn bị:
150 phút Phục vụ cho:
3-4 người
Chả quế là một món ăn dân dã nhưng được nhiều người Việt yêu thích bởi sự ngọt ngào và thơm mùi quế. Hôm nay, hãy cùng Mytour học cách làm chả quế bằng nồi chiên không dầu vừa ngon vừa đơn giản nhé!
Nguyên liệu làm món chả quế bằng nồi chiên không dầu
- 400g thịt heo xay lẫn mỡ
- 100g mỡ gáy
- 20g tinh bột ngô
- 5g bột nở
- 15g hành tím
- 10g tỏi
- 1 tờ lá chuối
- Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, nước tương, đường, tiêu bột
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, giấy nến, muỗng, tô, chén,...
Mẹo hay:Thành phần làm chả quế
- Để chọn được phần thịt heo xay tươi ngon, an toàn, bạn nên lưu ý chọn những phần thịt có bề ngoài hơi khô, màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, đồng thời thịt vẫn phải còn giữ được độ đàn hồi tốt, không bị lõm xuống khi dùng ngón tay ấn vào.
Bí quyết chế biến chả quế bằng nồi chiên không dầu
Bước 1 Chuẩn bị và tạo hỗn hợp gia vị cho chả
Trước hết, bạn lấy tỏi và hành tím, gọt vỏ, rửa sạch, sau đó băm nhỏ. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một tô và trộn 1 muỗng cà phê bột nở với 70ml nước đá lạnh, khuấy đều cho bột tan, sau đó thêm vào 2 muỗng cà phê đường, 20g tinh bột ngô, 3 muỗng canh dầu ăn, khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.
Chuẩn bị và tạo hỗn hợp gia vị cho chảBước 2 Ướp và chuẩn bị nhân chả
Tiếp theo, bạn đưa 400g thịt heo xay vào hỗn hợp gia vị đã pha chế kèm 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê tiêu bột, tỏi và hành tím đã băm nhỏ, sau đó trộn đều bằng đầu ngón tay. Đặt phần thịt này vào một hộp, phẳng đều, đậy kín và để trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 - 2 giờ.
Chuẩn bị và ướp thịt heo xayĐồng thời, bạn cũng chuẩn bị 100g mỡ gáy, rửa sạch và cắt thành các miếng vuông nhỏ, sau đó đặt vào một hộp khác, đậy kín và trữ đông trong 1 - 2 giờ.
Cắt nhỏ và trữ đông phần thịt mỡBước 3 Xay thịt tạo thành chả
Sau thời gian trên, bạn lấy phần thịt đã ướp ra khỏi tủ lạnh, đặt vào máy xay và xay ở chế độ trung bình. Khi thịt trở thành hỗn hợp dẻo, bạn dừng máy, thêm phần mỡ gáy đã trữ đông cùng 1 muỗng cà phê tiêu bột vào, tiếp tục xay ở tốc độ cao khoảng 1 phút nữa, sau đó tắt máy.
Mẹo hay: Để đảm bảo thịt được xay đều và thấm gia vị, bạn nên ngừng máy sau mỗi 3 - 5 phút để kiểm tra, sau đó lật thịt lại và tiếp tục xay nhé!
Bước 4 Tạo hình và chiên chả quế
Sau khi xay thịt, bạn đặt thịt chả lên một tờ giấy nến và dùng muỗng tạo hình chả thành hình chữ nhật có độ dày khoảng 3 - 3.5cm. Tiếp theo, quết dầu ăn lên một miếng lá chuối và dùng lá chuối kèm giấy nến để bọc thịt chả.
Tiếp tục, bạn đặt chả vào nồi chiên không dầu để chiên lần đầu tiên ở 180 độ C trong 12 - 15 phút. Sau đó, bạn pha 1 muỗng canh dầu điều với 1 muỗng canh dầu ăn trong một chén riêng, quét dầu lên mặt của thịt chả đã chiên và chiên thêm 2 lần cho mỗi mặt của chả, mỗi lần chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút nữa là xong.
Tạo hình và chiên chả quếBước 5 Thành phẩm
Món chả quế không chỉ có màu sắc hấp dẫn như mọi khi mà còn có lớp vỏ giòn bên ngoài và phần thịt bên trong dai ngọt, béo nhẹ với hương thơm quế lan tỏa, điều này sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được hương vị tuyệt vời của món ăn dân dã này.
Món chả quế có vỏ giòn vàng và thịt chả dai ngọt, thơm ngonThưởng thức
Với hương thơm quế nhẹ nhàng, vỏ giòn và phần thịt dai ngọt, béo ngậy, món chả quế từ nồi chiên không dầu này sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú. Đặc biệt khi kết hợp cùng cơm trắng, bún, bánh mì, bánh dày hoặc bánh cuốn, món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều.
Món chả quế trở nên thơm ngon hơn khi kết hợp với cơm, bún hoặc bánh dày.Bây giờ bạn đã có công thức làm chả quế bằng nồi chiên không dầu từ Mytour! Hy vọng bạn sẽ thành công và thưởng thức món ăn đặc biệt này cùng gia đình!
Mua thịt heo tươi ngon, chất lượng tại Mytour để làm chả quế bằng nồi chiên không dầu: