Khám phá thế giới ẩm thực với nhiều món ngon như chân gà ngâm sả tắc, chân gà xốt Thái,... không kể xiết. Nhưng đã thử chân gà hấp sả ớt chưa? Với cách làm chân gà hấp sả ớt siêu hấp dẫn này, chắc chắn ai ăn cũng phải thích mê.
Truyền thống cho rằng ăn chân gà có thể gây run tay hoặc run chân, nhưng đó chỉ là tin đồn thôi, đừng lo lắng. Trong Đông y, chân gà thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh.
Bởi chúng mang lại vị ngọt tự nhiên, không độc hại, giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường gân cốt,... Theo tạp chí Sống khỏe, chân gà còn chứa nhiều dưỡng chất như kẽm, đồng, canxi,... giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa nhiều loại bệnh khác nữa.
20 phút Chế biến
30 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm chân gà sả ớt
-
300g chân gà
-
15g sả (nguyên cây)
-
1 muỗng cà phê sả băm
-
15g ớt
-
15g lá chanh
-
10g gừng
-
½ trái chanh
-
Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, muối, ớt bột.
Bí quyết làm chân gà sả ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà sả ớtTrước tiên, cắt lá chanh thành sợi và lát sả. Gừng và ớt được đập nhẹ.
Bước 2 Ướp chân gà
Ướp chân gàRửa sạch chân gà trước khi ướp. Sau đó, ướp chân gà với hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và để ít nhất 30 phút.
Bước 3 Hấp chân gà
Hấp chân gàCùng với sả và ớt, lá chanh và gừng được sử dụng để khử mùi thơm hiệu quả. Bây giờ, xếp lần lượt sả cây, lá chanh nguyên, ớt và chân gà lên nồi hấp. Tiếp theo, thêm lát sả, 5g lá chanh sợi và gừng phủ lên trên cùng. Thời gian hấp chân gà khoảng 20 phút.
Bước 4 Làm nước chấm
Làm nước chấmTrộn kỹ 2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ trái chanh, 1 muỗng cà phê sả băm và sợi lá chanh còn lại. Đó là nước chấm hoàn chỉnh rồi.
Thành phẩm
Món chân gà hấp sả ớtMặc dù chân gà hấp sả ớt ít thịt hơn so với các phần khác như đùi, ức, cánh,... nhưng hương vị giòn ngon từ chân gà, hương thơm của sả, gừng, lá chanh lan tỏa và vị cay đậm từ ớt sẽ khiến bất kỳ ai cũng bị cuốn hút. Đặc biệt khi kết hợp với nước xốt đậm đà, chắc chắn sẽ làm hài lòng thậm chí cả những thực khách khó tính nhất.
Bạn có thể thưởng thức chân gà sả ớt trong các dịp đặc biệt như ngày lễ Tết, các bữa tiệc hoặc chỉ đơn giản là nhâm nhi mỗi khi rảnh rỗi. Đừng quên khám phá thêm cách làm gà kho sả ớt thơm ngon, đậm đà nhé!
Cách bảo quản chân gà sả ớt: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần, có thể bảo quản tối đa 3 - 4 ngày khi để trong ngăn mát.
Gà hấp sả ớt không chỉ là một món ăn thông thường trên bàn ăn gia đình, mà còn là biểu tượng của ẩm thực Việt Nam. Với hương vị giòn ngon, béo ngậy mà không gây ngán, món này chắc chắn sẽ thu hút mọi người. Hy vọng rằng qua cách làm chân gà sả ớt mà Mytour chia sẻ, bạn sẽ có thêm một món ăn mới để thưởng thức cùng gia đình!