Món chân giò heo hầm nấm đông cô không chỉ ngon mà còn cực kỳ dinh dưỡng, ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì đều thơm ngon. Cùng học ngay cách làm chân giò hầm nấm đông cô qua hướng dẫn dưới đây!
Chân giò heo hầm nấm đông cô mang lại hương vị hòa quyện giữa sự thơm ngon của nấm và hương thơm của thịt, mềm ngon tuyệt vời. Ngoài ra, vị ngọt của mía còn làm cho món ăn trở nên độc đáo và đặc sắc. Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng, nhưng thường người ta thích kết hợp với bánh mì để trải nghiệm hương vị mới lạ và hấp dẫn hơn.
Thịt chân giò heo ngoài việc hầm với nấm đông cô, còn có thể biến thành những món ngon khác. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để khám phá những cách chế biến thú vị nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 chiếc giò heo chất lượng
- 100gr táo đỏ tươi ngon
- 2 khúc mía lau thơm lừng
- 200gr nấm đông cô tươi ngon
- 5 quả ớt hiểm khô, đảm bảo vị cay đặc trưng
- 1 thìa canh tỏi băm thơm phức
- 2 thìa canh sả băm mùi thơm tự nhiên
- 2 thìa canh nước màu điều để tạo màu sắc đặc biệt
- Hành, ngò để trang trí món ăn
- 3 trái dừa tươi ngon
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt để nâng cao hương vị
Bí quyết làm chân giò heo hầm nấm đông cô:
- Nấm đông cô và táo đỏ ngâm nước, sau đó rửa sạch.
- Giò heo cũng được rửa sạch, muối chà sạch da và cắt miếng vừa ăn.
- Sả và tỏi băm được phi thơm cho mùi vàng ngát.
- Đặt chân giò vào tô, ướp với muối, tiêu, bột ngọt, màu điều, sả, tỏi đã phi thơm trong khoảng 45 phút.
- Khi chân giò heo đã ngấm gia vị, đặt vào chảo nóng có dầu, chiên sơ để lớp da ngoài trở nên săn lại và có màu vàng đẹp mắt.
- Lau và rửa sạch mía sau đó chẻ thành 4 phần, đặt xuống đáy nồi. Đổ nước dừa tươi vào nồi đã lót mía. Đặt bắp giò vào nồi có nước dừa và mía, sau đó bắt đầu hầm.
- Bật lửa to, hầm cho đến khi nước sôi đều, sau đó giảm lửa nhỏ và hầm thêm 1 tiếng nữa để thịt chân giò mềm nhừ và thấm đẫm gia vị. Bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.
- Khi thịt đã mềm, thêm nấm đông cô và táo đỏ, ớt khô vào nồi hầm thêm một chút để nấm và táo cho ra nước, sau đó tắt bếp.
- Món giò heo hầm nấm đông cô không chỉ ngon khi ăn kèm với cơm nóng mà còn thích hợp kết hợp với bánh mì, muối tiêu chanh, tạo nên hương vị đặc sắc.
Giò heo hầm nấm đông cô có quy trình chế biến không quá phức tạp, nhưng chất dinh dưỡng lại rất phong phú, thích hợp để thưởng thức vào những ngày cuối tuần hay những dịp lễ đặc biệt.
Nếu bạn đang bận rộn với công việc, gia đình, và không có thời gian nấu ăn, hãy ghé ngay Nhà hàng 63 Cao Thắng để thưởng thức món ăn hấp dẫn này cùng nhiều món hải sản khác.
Bên cạnh đó, Nhà hàng 63 Cao Thắng không chỉ giới hạn mình trong thực đơn hải sản mà còn sở hữu nhiều món ăn khác độc đáo như thịt quay, bò xào lúc lắc... mang đến sự phong phú và đa dạng cho bữa ăn của bạn.
Với thiết kế không quá phức tạp, Nhà hàng 63 Cao Thắng chào đón thực khách trong không gian thoáng đãng, mát mẻ, vừa lịch sự và gần gũi. Đặc biệt, nhà hàng còn có phòng gia đình, phòng máy lạnh, phòng VIP thiết kế sang trọng và hiện đại, kèm theo hệ thống phòng karaoke và âm thanh chất lượng cao, hứa hẹn làm hài lòng mọi đối tượng từ bình dân đến cao cấp, từ khách văn phòng đến gia đình.
Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận ưu đãi hấp dẫn mà Nhà hàng 63 Cao Thắng dành riêng cho bạn!
>> Khám phá ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng 63 Cao Thắng TẠI ĐÂY!
Địa chỉ: 63 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.
Thông tin được Tổng hợp bởi Sương Mai - PasGo.vn