Chân vịt ngâm sả ớt là một món ngon lạ miệng, hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Hãy tham khảo cách làm chân vịt ngâm sả ớt giòn sần sật ngay nhé!
30 phút Chế biến
60 phút Phục vụ
2 - 3 người
Món chân vịt ngâm sả ớt là một trong những món ăn hấp dẫn không thể thiếu trong các buổi ăn gia đình hoặc khi họp mặt bạn bè. Đây không chỉ là một món ăn ngon mà còn có cách làm rất đơn giản. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món chân vịt ngâm sả ớt đầy thú vị qua bài viết dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chân vịt ngâm sả ớt
- 500g chân vịt
- Rượu trắng
- Giấm
- Quất, gừng, sả, ớt
- Gia vị: nước mắm, đường
Mẹo hay
- Để chọn được chân vịt ngon, bạn nên chọn chân vịt có da màu vàng nhạt, tránh chọn những chân quá trắng hoặc có màu vàng đậm, vì chúng có thể đã được bảo quản lâu hoặc bị nhuộm màu. Tránh chọn những chiếc chân vịt có đốm hoặc tụ vết bầm tím.
Cách thực hiện chân vịt ngâm sả ớt
Bước 1 Chuẩn bị chân vịt
Sử dụng dao để cắt móng chân vịt và lột sạch lớp da còn sót lại. Sau đó, xoa đều chân vịt bằng muối và rửa sạch bằng nước.
Chân vịt được ngâm trong hỗn hợp gừng đã băm nhuyễn kết hợp với giấm hoặc rượu trắng, ngâm khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hôi hiệu quả.
Sau đó, rửa lại chân vịt 1 - 2 lần để làm sạch và để ráo nước.
Chuẩn bị chân vịtBước 2 Chế biến chân vịt ngâm sả ớt
Sử dụng 500g chân vịt, sả và gừng đã băm nhuyễn để vào nồi. Sau đó, thêm 20ml rượu trắng và 400ml nước, đun sôi trong khoảng 5 phút.
Sau đó, lấy chân vịt ra ngâm trong nước lạnh với ít muối khoảng 10 phút, sau đó để ráo và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Việc này giúp chân vịt trở nên giòn dai và thơm ngon hơn.
Chế biến chân vịt ngâm sả ớtTiếp theo, hòa 400ml nước, 160g đường, 240ml nước mắm và 200ml giấm vào chảo. Đun sôi rồi tắt bếp và để nguội.
Làm nước ngâm sả ớtChuẩn bị một hũ nhựa, xếp lớp chân vịt, sả, ớt và quất đã cắt lát vào hũ, sau đó đổ hỗn hợp nước ngâm sả ớt vào và đậy kín nắp. Sau đó để hũ vào tủ lạnh trong khoảng 2 - 3 ngày để gia vị thấm vào chân vịt.
Ngâm chân vịtBước 3 Thành phẩm
Sau khi bảo quản trong tủ lạnh từ 2 - 3 ngày, bạn sẽ có hũ chân vịt ngâm sả ớt thơm ngon, mắt cùng hương thơm quyến rũ của sả tắc.
Thành phẩmThưởng thức
Chân vịt sau khi được ngâm trong nước sả ớt sẽ trở nên dai và giòn, kết hợp với hương vị chua, cay và ngọt tạo nên một món ăn vặt thơm ngon không thể cưỡng lại.
Bạn có thể kết hợp chân vịt ngâm sả ớt cùng với dưa leo, rau thơm, củ cải trắng muối chua,...
Thưởng thứcVới cách chế biến đơn giản này, bạn đã sẵn sàng thưởng thức món ngon cùng gia đình và bạn bè. Hãy thử làm và cảm nhận hương vị đặc biệt của chân vịt ngâm sả ớt, hòa quện vị ngọt, mặn, cay và thơm ngon trong mỗi miếng nhé!