5 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 - 2 người
Bên cạnh chân gà, chân vịt cũng là món ăn được yêu thích của nhiều người. Chân vịt giòn dai, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như chân vịt xào sả, chân vịt trộn thính,... Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ cách làm món chân vịt rút xương chiên giòn siêu ngon.
Bí quyết làm chân vịt rút xương chiên giòn
- 500g chân vịt rút xương
- Gừng
- Bột chiên giòn
- Dầu ăn
- Tương ớt
Bí quyết làm chân vịt rút xương chiên giòn
Bước 1 Chuẩn bị chân vịt
Chân vịt rút xương đã mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối, để ráo. Sau đó luộc chín chân vịt với gừng cắt lát, vớt ra và ngâm vào nước lạnh. Cuối cùng, ướp chân vịt với bột chiên giòn sao cho bột phủ đều lên chân vịt.
Chuẩn bị chân vịtBước 2 Chiên chân vịt
Bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn từ từ cho từng chân vịt đã ướp bột vào chiên vàng. Lưu ý trở mặt chân vịt trong quá trình chiên để chân vịt giòn đều và không bị cháy nhé!
vMẹo hay: Để tránh bắn dầu khi chiên chân vịt, bạn nên để chân vịt ráo và ướp đều bột trước khi chiên nhé!
Bước 3 Kết quả cuối cùng
Khi chân vịt đã vàng giòn, bạn hãy vớt ra giấy thấm dầu để chân vịt ráo dầu, không bị ngấy. Bạn có thể dùng tương ớt kèm theo chân vịt rút xương chiên giòn khi thưởng thức nhé!
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Chân vịt rút xương chiên giòn không chỉ là món nhậu mà còn là món ăn kèm cơm rất ngon. Chân vịt ngoài giòn, trong dẻo, thêm tương ớt cay cay làm tăng thêm hương vị hấp dẫn. Hãy thưởng thức ngay nhé!
Chân vịt rút xương chiên giònVậy là Mytour đã hướng dẫn cách làm chân vịt rút xương chiên giòn ngon lành, đơn giản. Chúc bạn thành công từ lần đầu tiên!