Bạn đã biết cách làm chanh, gừng, mật ong để tăng sức đề kháng cho cơ thể trong mùa dịch chưa? Hãy cùng Mytour khám phá ngay cách làm qua bài viết sau đây nhé.
Sự kết hợp của chanh, gừng, mật ong sẽ tạo nên một món uống thơm ngon và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm chanh gừng mật ong vô cùng đơn giản để tăng sức đề kháng mùa dịch.
Cách làm chanh, gừng, mật ong
Nguyên liệu làm chanh, gừng, mật ong
- 1 trái chanh
- 1 muỗng canh gừng tươi (đã gọt vỏ và cắt lát)
- 1 chén mật ong
- Gia vị: Muối
- Dụng cụ: 1 hũ thủy tinh có nắp đậy
Cách làm chanh, gừng, mật ong
Chuẩn bị chanh bằng cách rửa sạch với nước và muối, sau đó cắt thành từng lát mỏng.
Bước 2 Ngâm chanh, gừng, mật ong
Đặt lần lượt chanh, gừng và mật ong vào hũ.
Sau đó, bạn đậy nắp và để trong tủ lạnh trong 7 ngày.
Sau 7 ngày, lấy chanh, gừng, mật ong ra và thưởng thức. Bạn có thể dùng cùng với trà hoặc nước ấm.
Ngâm chanh, gừng, mật ongSản phẩm hoàn chỉnh
Nước chanh, gừng, mật ong là một loại thức uống thơm ngon với hương vị chua của chanh, cay của gừng và ngọt của mật ong. Uống nước này mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức đề kháng và duy trì vóc dáng thon gọn.
Bạn có thể thưởng thức nước chanh, gừng, mật ong kèm theo trà hoặc nước ấm.Công dụng của nước chanh, gừng, mật ong
Chanh, gừng và mật ong khi kết hợp với nhau tạo ra một loại thức uống thơm ngon và có lợi cho sức khỏe. Theo dược sĩ Nguyễn Thị Thùy Trang, nước chanh, gừng, mật ong có thể tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, đặc biệt trong mùa dịch này.
Công dụng của nước chanh, gừng, mật ongDược sĩ cho biết, thức uống này không chỉ giúp giải cảm, loại trừ độc tố trong cơ thể, trị bỏng, giảm mụn, thâm mà còn giúp bạn tăng cường khả năng tập trung trong công việc. Ngoài ra, chanh, gừng, mật ong còn giúp phụ nữ giảm cân, duy trì dáng vóc, có làn da đẹp và giảm đau bụng trong kỳ kinh nguyệt nữa đấy.
Cách sử dụng chanh, gừng, mật ong
Bạn có thể uống nước chanh, gừng, mật ong kèm theo trà hoặc nước ấm. Để thực hiện, bạn hòa một muỗng canh hỗn hợp với một ít nước ấm, hoặc pha cùng một cốc trà đã pha sẵn. Bạn có thể uống thức uống này vào buổi sáng hoặc buổi chiều.
Theo khuyến nghị của bác sĩ, nếu bạn thực hiện việc ngâm hỗn hợp chanh, gừng, mật ong như trên, mỗi ngày, bạn chỉ nên dùng khoảng 15 - 20g thôi nhé.
Cách sử dụng chanh, gừng, mật ongLưu ý khi sử dụng chanh, gừng, mật ong
Thời điểm tốt nhất để uống nước chanh, gừng, mật ong là vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Bạn không nên uống vào buổi tối vì gừng có thể gây ra tình trạng mất ngủ vào ban đêm.
Trong 3 tháng cuối thai kỳ, phụ nữ mang thai không nên uống nước chanh, gừng, mật ong. Gừng có thể gây tăng huyết áp và có nguy cơ cho sức khỏe của mẹ bầu, vì vậy cần tránh gừng trong ba tháng cuối thai kỳ.
Ngoài ra, phụ nữ mang thai và đang cho con bú cũng nên tránh uống chanh, gừng, mật ong để tránh gây mất ngủ cho trẻ.
Lưu ý khi sử dụng chanh, gừng, mật ongQua bài viết, Mytour mong rằng bạn đã hiểu cách làm chanh, gừng, mật ong để gia đình bạn có thêm sức đề kháng trong mùa dịch.
Chọn mua mật ong tại Mytour: