Trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm chanh ngâm đường để tạo ra soda uống thơm ngon, giúp giải nhiệt cơ thể. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê đấy.
Trong những ngày nắng nóng, việc thưởng thức một ly soda chanh ngâm đường để giải nhiệt thật tuyệt vời. Nếu bạn chưa biết cách làm chanh ngâm đường để uống cùng soda, hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chanh ngâm đường
- 3 quả chanh vàng
- 10g muối
- 10g baking soda
- 464g đường
- Dụng cụ: Hũ đựng thủy tinh, màng bọc thực phẩm, tô
Mẹo chọn chanh vàng tươi ngon:
Bạn nên chọn những quả chanh vàng căng mọng, vỏ mỏng và bóng, có kích thước vừa phải khi cầm lên. Khi ngửi có mùi thơm đặc trưng của chanh và khi bấm vào thấy tinh dầu bắn ra, chứng tỏ chanh còn tươi và không bị ngâm thuốc.
Chọn hũ đựng thủy tinh chất lượng:
Bạn nên chọn những hũ thủy tinh chất lượng để ngâm chanh có thể bảo quản lâu và an toàn. Tránh sử dụng hũ nhựa kém chất lượng vì có thể gây hại cho sức khỏe khi ngâm.
Hướng dẫn làm chanh ngâm đường
Bước 1 Chuẩn bị chanh
Chuẩn bị chanhChuẩn bị chanh bằng cách nhúng vào nước để ướt vỏ, sau đó sử dụng muối để lau kỹ để làm sạch, sau đó rửa lại với nước.
Tiếp theo, bạn dùng baking soda để chà sạch lớp vỏ bên ngoài của chanh, việc này giúp loại bỏ các chất hoá học bám trên bề mặt và làm cho chanh trở nên sạch sẽ hơn.
Cuối cùng, đặt chanh vào tô nước để ngâm trong 15 phút.
Bước 2 Tiệt trùng hũ và cắt chanh
Tiệt trùng hũ và cắt chanhBạn đặt hũ thủy tinh vào nước sôi để tiệt trùng, điều này giúp ngăn vi khuẩn xâm nhập và kéo dài thời gian bảo quản chanh. Sau đó để hũ và chanh khô ráo.
Chanh sau khi đã ngâm 15 phút, bạn vớt ra và lau khô bằng khăn mềm, sau đó cắt thành từng lát nhỏ.
Bước 3 Ngâm chanh với đường
Ngâm chanh với đườngNhớ rằng tỷ lệ ngâm chanh với đường là 1:1, dựa trên lượng chanh đã cân được (464g), bạn cần ngâm với 464g đường.
Sau đó, khuấy đều để đường tan, sau khi đường tan hết, đặt chanh vào hũ thủy tinh, sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín miệng hũ, sau đó đậy nắp kín lại.
Mẹo bảo quản chanh ngâm để sử dụng lâu:
Bạn có thể để chanh ngâm ở nơi có nhiệt độ phòng, thoáng mát. Hoặc nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh, hãy mang ra chỉ khi cần sử dụng.
Kết quả cuối cùng
Sản phẩm chanh ngâm đườngChanh ngâm đường sau khi hoàn thành có thể kết hợp với soda uống, tạo ra một thức uống ngon. Vị chua dịu từ chanh phối hợp với vị ngọt của soda mát lạnh sẽ giúp bạn giải nhiệt cơ thể hiệu quả.
Trên đây là cách làm chanh ngâm đường để làm soda mà Mytour tổng hợp. Hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ thành công trong việc làm món ngon này.
Hãy chọn mua đường tại Mytour để làm chanh ngâm đường: