Sắp ra mắt gia đình chồng và không biết nấu món gì để tạo ấn tượng? Hãy học ngay cách làm chạo tôm bọc mía mềm dai, thơm ngon để mẹ chồng và gia đình nhà chồng đều khen ngon.
Món chạo tôm bọc mía có màu vàng đẹp mắt, vị ngọt từ tôm tươi kết hợp với vị mía thơm ngọt tạo nên sự hấp dẫn không thể chối từ. Ăn kèm với nước chấm chua cay và rau sống, món này đảm bảo sẽ khiến mọi người phải thích thú.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g tôm tươi
- 40g giò sống
- 40g cá thác lác phi lê
- 40g mỡ heo
- 20 gr đầu trắng hành lá
- 1/2 kg mía cắt khúc nhỏ dài khoảng 7-10cm
- 1/2 cái lòng trắng trứng gà
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn
Hướng dẫn làm chạo tôm bọc mía
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Lột vỏ tôm, rút chỉ lưng, rửa sạch và ướp với muối trước khi đặt vào ngăn đông tủ lạnh trong 1 tiếng để tôm trở nên dai.
Mỡ heo cắt hạt lựu, ướp cùng đường và để lạnh trong khoảng 30 phút.
Xay nhuyễn tôm cùng giò sống, phi lê cá, mỡ heo, lòng trắng trứng gà, đường, hạt nêm, tiêu xay và nước mắm trong khoảng 30 giây.
Bọc phần thịt tôm và nguyên liệu vào thanh mía, sau đó hấp trong 5 phút.
Hấp chạo tôm bọc mía trong 5 phút.
Chiên chạo tôm bọc mía theo bước 3.
Tiếp tục theo bước 3 để hoàn thành món chạo tôm bọc mía.
Đun nóng dầu trong chảo, sau đó chiên chạo tôm bọc mía cho đến khi vàng rồi vớt ra đĩa để ráo dầu.
Thành phẩm của món chạo tôm bọc mía.
Chạo tôm bọc mía vàng ươm, tôm dai, mía ngọt tự nhiên, thích hợp kết hợp với bún hoặc cơm.
Chạo tôm bọc mía ngon đến mức khiến ai cũng mê, đặc biệt phù hợp cho cả người lớn và trẻ em. Hãy thử làm món này và chúc bạn thành công!