Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ cách làm cháo yến mạch thịt bò đầy dinh dưỡng để bạn có một bữa ăn gia đình thú vị. Chắc chắn cả nhà sẽ thích ngay đấy.
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
4 người
Trong cuộc sống hiện đại, buổi sáng thường rất bận rộn. Vậy thì bạn nên nấu một món nhanh và ngon như thế nào? Đúng rồi, cháo yến mạch thịt bò sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Chỉ trong ít phút là bạn có thể chuẩn bị một bữa sáng dinh dưỡng cho cả gia đình.
Hãy cùng Mytour tham gia vào việc nấu cháo yến mạch thịt bò ngay thôi.
Danh sách nguyên liệu để làm cháo yến mạch thịt bò
Danh sách nguyên liệu để làm cháo yến mạch thịt bò- 70g yến mạch
- 100g thịt bò băm
- 800ml nước dùng gà
- Cà rốt, bông cải xanh, hành tím, tỏi, hành lá, ngò rí, phô mai, nước đá lạnh
- Gia vị: Dầu olive, muối, hạt nêm, bột ngọt
- Dụng cụ: Muỗng, chảo, nồi, tô
Mẹo hay
Để chọn mua thịt bò ngon, bạn nên lựa chọn thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, săn chắc, gân trắng nhỏ, khi ấn vào không bị dính tay. Đồng thời, tránh mua thịt có màu tái xanh, đen hoặc có nốt trắng tròn giữa các thớ thịt vì có thể là thịt bệnh, không ngon khi chế biến.
Để mua cà rốt tươi ngon, bạn nên chọn củ có màu cam đậm sáng, kích thước vừa phải, thon dài, cảm giác nặng tay, vỏ láng mịn, không sần sùi, cuống vẫn xanh và gắn chặt với thân. Ngoài ra, tránh mua củ có cuống héo, thân chảy nhớt, mềm nhũn và có nhiều vết thâm.
Khi chọn bông cải tươi ngon, hãy chọn loại có búp hình cầu, màu xanh đậm, đều màu, không có dấu hiệu vàng nhạt vì khi ăn sẽ ngọt và ngon hơn. Thân cũng phải cứng chắc, giòn, không bị sâu bọ hay có vết thâm nhé.
Bí quyết làm cháo yến mạch thịt bò
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐầu tiên, bạn gọt vỏ cà rốt (50g), rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng khoảng 0,5cm. Sau đó, ngâm bông cải xanh (50g) trong nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch và cắt nhỏ.
Hành tím (3 củ) và tỏi (3 củ) lột vỏ và băm nhuyễn. Hành lá (2 nhánh) và ngò rí (2 nhánh) rửa sạch, bỏ phần gốc và cắt nhỏ. Phô mai (4 viên) thì bạn cắt thành từng khối vuông nhỏ.
Bước 2 Marinate thịt bò
Marinate thịt bòChỉ cần trộn thịt bò băm với ½ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu oliu, 1 muỗng cà phê hành tỏi băm và 1 muỗng canh nước đá lạnh, sau đó để ngâm khoảng 15 phút. Thêm nước đá lạnh vào thịt bò giúp thịt mềm và thấm gia vị hơn.
Bước 3 Rán thịt bò
Rán thịt bòHâm nóng dầu oliu (1 muỗng) trong chảo, sau đó thêm hành tỏi băm và phi thơm. Thêm thịt bò đã marinate vào, rán trên lửa cao khoảng 1 - 2 phút để thịt không bị cứng.
Bước 4 Nấu cháo
Nấu cháoĐun sôi nước dùng trong nồi, sau đó cho cà rốt và bông cải đã cắt vào, nấu khoảng 5 phút. Khi nước sôi trở lại, thêm ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thịt bò xào và yến mạch, nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Cuối cùng, múc cháo ra tô, trang trí thêm phô mai và ngò rí cắt nhỏ lên trên. Món ăn đã hoàn thành.
Thành phẩm
Cháo yến mạch thịt bò thơm ngon và dễ chế biếnMón ăn vừa nấu xong vẫn nóng hổi và thơm phức khắp nhà bếp. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự đặc sánh của cháo, vị thịt bò ngọt ngào. Phô mai béo ngậy kết hợp với mùi thơm của yến mạch tạo nên hương vị đặc biệt, khiến bạn muốn ăn mãi không ngừng.
Hy vọng qua chia sẻ này, bạn đã hiểu cách làm cháo yến mạch thịt bò rồi. Vậy thì hãy lưu lại công thức và trổ tài nấu ngay cho gia đình thưởng thức nhé.
Lựa chọn yến mạch chất lượng tại Mytour: