Bạn là người mê món chè? Hãy cùng Mytour khám phá cách làm chè ba màu thơm ngon đẹp mắt dễ dàng ngay tại nhà bạn nhé.
120 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Chè là một món ăn quen thuộc với người Việt. Hầu hết mọi người đều thích ăn chè, đặc biệt là những món chè có màu sắc đẹp mắt. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm chè ba màu đẹp mắt đơn giản ngay tại nhà.
Nguyên liệu cho món chè ba màu
- 100g đậu xanh không vỏ ngâm qua đêm
- 400g đậu đỏ đóng hộp
- 400ml nước cốt dừa
- 200g đường phèn
- Đường cát trắng
- 8g bột rau câu
- 1 ống vani
- Nước lọc
- Lá dứa
- Muối
- Đá
Tips Hữu Ích
- Khi mua đậu đỏ đóng hộp, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các siêu thị gần nhà hoặc các cửa hàng chuyên về nguyên liệu chế biến chè. Hoặc bạn cũng có thể mua đậu đỏ đóng hộp trên các trang thương mại điện tử.
- Nếu không tìm thấy đậu đỏ đóng hộp, bạn cũng có thể mua đậu đỏ hạt sống và tự ngâm và nấu chín bạn nhé.
- Để chọn đậu đỏ ngon, bạn nên chọn những hạt mới, vỏ tròn, màu đỏ nâu và không bị hỏng, mục,.... Bạn có thể tìm mua đậu đỏ hạt sống tại các cửa hàng Mytour gần nhà nha.
Bí Quyết Làm Chè Ba Màu
Bước 1 Chuẩn Bị Nước Cốt Lá Dứa
Sau khi mua lá dứa về, bạn hãy rửa sạch, cắt nhỏ và xay cùng với 100ml nước lọc. Sau khi xay nhuyễn, bạn lọc qua rây để lấy được nước cốt từ lá dứa.
Chuẩn Bị Nước Cốt Lá DứaBước 2 Nấu Rau Câu
Hòa trộn đều 75g đường với 8g bột rau câu và đun cùng với nước trong nồi. Khuấy nhẹ và đun lửa nhỏ cho đường và bột rau câu tan hết. Nấu khoảng 10 - 13 phút cho hỗn hợp sôi, sau đó thêm vào ⅛ muỗng cà phê muối và tắt bếp.
Đổ nước lá dứa đã xay vào khuôn và để nguội hoàn toàn. Khi rau câu đã nguội, bạn tiến hành cắt thành từng khối vừa ăn.
Nấu và cắt rau câuBước 3 Làm đậu xanh đánh
Đậu xanh đã được ngâm với vỏ qua đêm, sau đó rửa lại từ 1 - 2 lần bằng nước sạch và để ráo nước.
Sau khi đậu đã ráo nước, đặt vào nồi cùng với ⅛ muỗng cà phê muối, đổ thêm 200ml nước lọc vào và đun nấu với lửa nhỏ, đậy nắp nồi cho đậu sôi.
Khi đậu đã sôi, hớt hết bọt ra và giảm lửa nhỏ, nấu tiếp khoảng 15 phút. Khi đậu xanh chín, thêm vào 75g đường và khuấy đều cho đường tan. Sau đó, thêm một ống vani và để nguội.
Làm đậu xanh đánhBước 4 Nấu Đậu Đỏ với Đường
Rửa sạch đậu đỏ và cho vào nồi cùng với 75g đường. Nấu lửa nhỏ đến khi nước đậu cạn và đường tan vào đậu. Sau khi nước đậu cạn, tắt bếp và để đậu nguội.
Nấu Đậu Đỏ với ĐườngĐun 200ml nước cùng với 200g đường phèn trong nồi. Thêm một ít lá dứa vào để nước đường thơm hơn. Khi đường tan, tắt bếp.
Tương tự, đun 400ml nước cốt dừa cùng 2 muỗng canh đường trong nồi. Chờ nước cốt dừa ấm lên và đường tan, sau đó tắt bếp.
Nấu Nước Đường và Nước Cốt DừaBước 5 Thành Phẩm
Đặt một ít đá vào ly, sau đó lần lượt thêm đậu đỏ, rau câu, đậu xanh vào. Tiếp theo, thêm đậu xanh đánh, nước đường và nước cốt dừa vào và thưởng thức ngay thôi bạn nhé.
Đổ chè ba màu vào lyThưởng Thức
Món chè ba màu không chỉ đẹp mắt mà còn kích thích vị giác. Hương thơm của lá dứa và vị bùi của đậu xanh đậu đỏ ăn cùng với nước cốt dừa béo ngậy. Không ai có thể chối từ một món ăn hấp dẫn như vậy.
Chè Ba Màu Thơm NgonĐó là tất cả những bước để thưởng thức một món chè ba màu ngon lành, đẹp mắt tại nhà. Mytour hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.