Chè đậu gà với hương vị ngọt ngào, thơm lừng là một món tráng miệng tuyệt vời để giải nhiệt. Hãy thử theo cách làm chè đậu gà đơn giản sau đây.
Đậu gà, với màu nâu hấp dẫn, hương vị ngọt ngào và giàu dinh dưỡng, thường được sử dụng trong nhiều món ăn như gỏi, canh, xào, và làm nhân bánh. Cùng Mytour thực hiện món chè đậu gà bùi béo, ngọt thanh giải nhiệt.
Nguyên liệu làm chè đậu gà
- 150 gr đậu gà
- 50 gr đậu xanh (lột vỏ)
- 50gr bột sắn dây
- 200gr đường cát trắng
Mẹo hay: Chọn mua đậu gà có hạt tròn đều, màu vàng đặc trưng, hạt đậu phải tươi mới, không có dấu hiệu bị mốc hay bị sâu ăn. Hãy chú ý đến nguồn gốc và thời hạn sử dụng để tránh mua phải đậu kém chất lượng.
Hướng dẫn nấu chè đậu gà
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu gà cần được ngâm nước khoảng 2 giờ. Sau đó, lấy ra, lột vỏ và rửa sạch với nước. Đậu xanh ngâm nước khoảng 30 phút cho mềm.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Nấu chè
Hòa 50gr bột sắn dây trong 100ml nước lọc. Sau đó, luộc đậu gà với 1.5 lít nước lọc cho đến khi mềm. Tiếp theo, cho đậu xanh vào nấu chung cho đến khi nở và mềm. Thêm 300gr đường phèn, khuấy đều và nấu thêm 10 phút cho đậu thấm đường.
Nấu chèTiếp theo, thêm từ từ hỗn hợp sắn dây đã pha vào nồi, khuấy đều cho đến khi nước chè sánh mịn, sau đó tắt bếp.
Bước 3 Hoàn tất
Đổ chè đậu gà ra tô, có thể dùng nóng hoặc thêm một ít đá lạnh để thưởng thức.
Hoàn tấtThưởng thức
Món chè đậu gà sánh mịn, ăn có vị bùi béo từ đậu gà, nước chè ngọt thanh từ đường phèn, và mùi thơm nhẹ của sắn dây, rất ngon miệng.
Thưởng thứcĐây là công thức làm chè đậu gà ngọt thanh, béo ngậy mà Mytour tổng hợp. Cùng vào bếp ngay để thực hiện món ăn này nhé!
Mua ngay đường phèn, đường thốt nốt tại Mytour: