Trong mùa dịch này, nếu không thể ra ngoài, hãy cùng Mytour thưởng thức món chè đậu xanh bột báng cốt dừa thơm ngon chuẩn hương vị nhà hàng ngay tại nhà nhé! Xem bài viết dưới đây ngay!
Chè đậu xanh đã trở thành một món quen thuộc với người Việt Nam. Đặc biệt, chè đậu xanh bột báng nước cốt dừa này sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức. Hãy cùng theo dõi công thức làm món ngon này sau đây nhé!
Chè đậu xanh bột báng cốt dừa
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm chè đậu xanh bột báng cốt dừa
- 300g đậu xanh
- 300ml nước cốt dừa
- 100g rong biển khô (phổ tai)
- 100g bột khoai
- 100g bột báng
- 1 ống va ni
- 100g đường phèn
- Gia vị: Muối
Mẹo hay:
Bạn có thể lựa chọn đậu xanh có hoặc không vỏ tùy theo sở thích nhé. Trong món chè này, mình sẽ sử dụng đậu xanh có vỏ để tăng thêm vị thú vị. Đảm bảo chọn đậu xanh to đều, khi bóp thấy hạt chắc, không dễ vỡ.
Tránh xa những hạt có màu sắc lạ, có mùi ẩm mốc. Hãy chú ý đến bao bì và ngày hết hạn sử dụng và mua ở các cửa hàng hoặc siêu thị uy tín trên toàn quốc. Bột báng có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị trên toàn quốc.
Hướng dẫn làm chè đậu xanh bột báng cốt dừa
300g đậu xanh, 100g rong biển ngâm trong nước
Đặt nồi đậu xanh lên bếp đun sôi cùng 300ml nước khoảng 15 phút. Bạn có thể thay đổi lượng nước theo khẩu vị cá nhân.
Ghi chú: Trong quá trình đun sôi, khi thấy bọt bong lên bạn có thể dùng muỗng vớt bọt ra để chè thêm ngon.
Khi đậu xanh đã chín đến, bạn thêm 100g bột báng vào nồi. Khi bột báng trở nên trong suốt, bạn thêm 100g bột khoai, 100g rong biển. Cuối cùng, thêm 100g đường phèn và 300ml nước cốt dừa vào nồi và nấu cho tan khoảng 15 phút là xong.
Món chè đậu xanh này đã hoàn thành chỉ trong 2 bước rất đơn giản. Đậu xanh mềm, rong biển và bột báng giòn kết hợp cùng nước cốt dừa béo ngậy ăn một lần là nhớ mãi. Chè đậu xanh này hấp dẫn không chỉ người lớn mà trẻ em cũng thích mê.
Chè đậu xanh khoai lang bột báng cốt dừa
15 phút Chế biến
1 giờ Dành cho
4 người
Danh sách nguyên liệu cho chè đậu xanh khoai lang bột báng cốt dừa
- 500 gr khoai lang
- 400 gr đậu xanh
- 300ml nước cốt dừa
- 500ml nước cốt dừa dày
- 3 nhánh lá dứa
- 200gr bột báng
- 200gr đường
- Muối 1 ít
Phương pháp làm chè đậu xanh khoai lang bột báng cốt dừa
Khi đã mua khoai lang về, bạn làm sạch vỏ và cắt thành từng miếng vuông, sau đó ngâm vào nước muối loãng để làm sạch và rồi để ráo.
Trước hết, bạn hãy ngâm đậu xanh trong nước cho đến khi mềm, sau đó lọc bỏ những hạt lép và sâu nổi lên trên bề mặt, sau đó rửa sạch và để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi mua bột báng, hãy ngâm trong nước 10 phút và sau đó rửa lại kỹ với nước sạch.
Bạn đặt một nồi lên bếp, sau đó thêm một ít nước và đậu xanh vào, nấu ở lửa vừa khoảng 20-25 phút. Khi đậu xanh đã chín, bạn lọc nước luộc ra.
Tiếp theo, bạn đun sôi 500ml nước dừa dày đặc, khoai lang, 3 lá dứa, và 500ml nước, nấu trong 10-15 phút cho khoai lang mềm.
Nấu đậu xanh và khoai langĐầu tiên, cho một ít nước và bột báng đã sơ chế vào nồi, nấu trong 7 đến 10 phút cho bột báng nở đều và trong. Sau đó, lấy ra và rửa lại với nước. Tiếp theo, đổ 300ml nước cốt dừa và bột báng đã ngâm vào nồi và ngâm cho bột báng thấm đều cốt dừa.
Sau đó, bạn vớt lá dứa ra khỏi nồi đậu xanh và khoai lang. Tiếp theo, thêm 200gr đường vào và nấu trong 5 phút. Cuối cùng, thêm bột báng cốt dừa đã ngâm vào, nấu thêm 3 phút rồi nêm nếm lại và tắt bếp.
Nấu chèChè đậu xanh khoai lang bột báng cốt dừa có màu sắc bắt mắt, khi thưởng thức cảm nhận được hương vị đặc trưng của đậu xanh và lá dứa. Khoai lang nấu mềm, ngọt tự nhiên, đậu xanh thơm và béo ngậy từ nước cốt dừa. Hãy thử làm món này ngay nhé!
Chè đậu xanh khoai lang bột báng cốt dừaCông thức làm chè đậu xanh bột báng cốt dừa đã được Mytour chia sẻ cho bạn. Chúc bạn có thời gian thú vị khi thực hiện món ngon này cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
Mua đường phèn chất lượng tại Mytour để nấu chè đậu xanh bột báng cốt dừa thơm ngon đúng chuẩn: