Bạn đã biết cách làm chè khúc bạch thơm ngon mà không cần sử dụng gelatin để giữ độ dai chưa? Hãy cùng tham khảo ngay công thức làm dưới đây nhé!
55 phút Thời gian chuẩn bị
5 phút Phục vụ cho
2 người
Chè khúc bạch là một món tráng miệng được ưa thích với vị ngọt dịu khi thưởng thức. Dù có vẻ phức tạp nhìn vào, nhưng chỉ cần một vài bước đơn giản dưới đây, thậm chí không cần sử dụng gelatin, bạn cũng có thể thưởng thức được một bát chè thơm ngon rồi.
Danh sách nguyên liệu làm chè khúc bạch không cần gelatin
- Bột rau câu dẻo: 10 gram
- Kem sữa tươi: 500 ml
- Sữa tươi không đường: 500 ml
- Bột trà xanh: 5 gram
- Vải tươi: 20 trái
- Hạnh nhân10 gram
- Đường phèn: 300 gram
- Đường cát trắng: 100 gram
Cách làm chè khúc bạch không cần sử dụng gelatin
Bước 1 Chuẩn bị khúc bạch
Bạn hãy ngâm 10 gram bột rau câu dẻo vào khoảng 50ml nước lọc trong một chén. Ngâm trong khoảng 10 phút.
Trong một nồi lớn, hòa trộn kem sữa tươi, sữa tươi không đường và đường cát trắng với hỗn hợp rau câu đã chuẩn bị, sau đó khuấy đều. Đun nhẹ lửa cho hỗn hợp nóng và đều, không cần đun sôi. Chia hỗn hợp thành 2 phần.
Phần khúc bạch màu trắng truyền thống sẽ được đổ vào khuôn hình chữ nhật, để nguội một chút rồi đặt vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng để đông lại.
Cách làm chè khúc bạch màu trắngHòa tan bột trà xanh với một ít nước, sau đó đổ vào phần hỗn hợp còn lại và khuấy đều. Rây bớt cặn và đặt vào khuôn hình, sau đó để trong tủ lạnh từ 2-3 tiếng.
Làm chè khúc bạch có màu xanhBước 2 Làm hỗn hợp nước đường cùng với vải
Đun 1 lít nước với đường phèn đã chuẩn bị. Đun sôi và khuấy nhẹ cho đường tan hết. Sau đó cho trái vải đã tách hạt vào và đun sôi đều rồi tắt bếp để nguội.
Làm hỗn hợp nước đường với vảiBước 3 Chuẩn bị hạnh nhân
Rang phần hạnh nhân cắt lát trên chảo nóng cho đều màu vàng và giòn, sau đó tắt bếp.
Chuẩn bị hạnh nhânBước 4 Đã hoàn thành
Hương vị ngọt ngào của nước đường kết hợp với mùi béo béo từ khúc bạch chắc chắn sẽ khiến bạn say mê và muốn thưởng thức thêm. Hạnh nhân cũng là thành phần giúp làm phong phú hương vị và cân bằng vị ngọt của món chè này.
Chè khúc bạch mát lạnhThưởng thức
Món chè khúc bạch không cần gelatinCắt khúc bạch thành từng miếng nhỏ vừa ăn, thêm vải, nước đường và đá vào bát. Rồi rắc hạnh nhân lên trên và thưởng thức.
Đây là cách làm chè khúc bạch không cần sử dụng gelatin vẫn thơm ngon và hấp dẫn. Hãy thử làm để có một bát chè mát lạnh nhé!
Mua đường tại Mytour để làm chè khúc bạch: