Chè mochi sắn mềm mịn là món tráng miệng không chỉ thơm ngon mà còn dễ dàng làm tại nhà. Hãy cùng Mytour tham gia vào bếp để thưởng thức món ngon này cùng gia đình nhé!
45 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Chè mochi sắn dẻo là một trong những món tráng miệng được nhiều người yêu thích. Đây là sự kết hợp giữa củ sắn và nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên một món ăn vô cùng cuốn hút. Hôm nay hãy cùng Mytour khám phá cách làm chè mochi sắn dẻo ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu làm chè mochi sắn mềm mịn
- Sắn (Khoai mì tươi) 350gr
- Bột năng 110gr
- Bột nếp 10gr
- Bột cốt dừa 10gr
- Nước cốt dừa 200ml
- Sữa đặc 20gr
- Đường thốt nốt 150gr
- Lá dứa 2 lá
- Đậu phộng, dừa nạo
- Gừng 15gr
- Gia vị: đường, muối
Mẹo hay
- Để chọn mua khoai mì ngon thì bạn nên chọn những củ thẳng, cầm chắc tay. Bạn có thể cạo nhẹ phần vỏ và quan sát, nếu bên trong có màu hồng nhạt thì nên mua. Bên trong có màu trắng thì bạn bỏ qua, vì vỏ màu trắng nhiều độc tố hơn vỏ màu hồng.
Hướng dẫn cách làm chè mochi sắn dẻo
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bước đầu tiên, bạn cần chuẩn bị sắn bằng cách gọt vỏ và rửa sạch 2-3 lần, sau đó cắt thành hình vuông nhỏ. Tiếp theo, hãy ngâm sắn trong nước muối loãng ít nhất 3 tiếng để loại bỏ độc tố, sau đó để ráo.
Đặt xửng lên bếp và hấp sắn đã ngâm chín khoảng 20 phút.
Lá dứa rửa sạch và để ráo. Gừng cạo vỏ và cắt lát.
Chuẩn bị khoai mìBước 2 Tạo hình viên mochi sắn
Bạn đặt 150gr sắn đã hấp chín vào tô và tán nhuyễn. Sau đó, thêm vào 50gr bột sắn dây, 10gr bột nếp, 10gr nước cốt dừa và trộn đều với 50ml nước sôi.
Khi đã trộn đều và nhào cho đến khi bột mịn và không dính tay là được. Hình thành thành những viên nhỏ.
Mẹo hữu ích: Đối với lượng nước, bạn có thể sử dụng từ 50 ml đến 80 ml, phụ thuộc vào độ ẩm của khoai mì sau khi hấp. Hãy thêm nước vào từ từ để bột không bị đục.
Bước 3 Chế biến chè mochi sắn dẻo
Bạn đặt nồi lên bếp, sau đó thêm vào 1 lít nước, 150-200gr đường thốt nốt, 2gr muối, gừng cắt lát và 2 lá dứa. Nấu cho đến khi đường tan hết.
Thêm vào nồi 200gr sắn thái nhỏ đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút cho đến khi sắn chín. Sau đó, thêm viên mochi sắn vào và nấu tiếp trên lửa nhỏ thêm 10 phút.
Đổ vào chén 50gr bột năng và 50 ml nước, sau đó trộn đều cho tan.
Khi các viên mochi đã chín và nổi đều trên bề mặt, vớt lá dứa ra và từ từ cho bột năng vào khuấy đều. Nấu thêm 2-3 phút nữa cho đến khi hỗn hợp đặc lại, sau đó tắt bếp.
Chế biến chè mochi sắn dẻoBước 4 Tạo nước cốt dừa
Đầu tiên, đổ vào nồi 200ml nước cốt dừa, 20gr đường, 20gr sữa đặc, 1gr muối và 200ml nước, sau đó nấu trên lửa nhỏ, khuấy đều tay.
Đổ vào chén 5gr bột năng và 20ml nước, sau đó khuấy đều cho tan. Khi nồi nước cốt dừa sôi, từ từ đổ hỗn hợp bột năng vào và khuấy đều, nấu tiếp trên lửa nhỏ khoảng 2 - 3 phút.
Tạo nước cốt dừaBước 5 Sản phẩm hoàn chỉnh
Bạn mang chè ra chén và rưới phần nước cốt dừa lên trên để làm tăng hương vị. Bạn cũng có thể thêm đậu phộng rang và dừa sợi để làm đẹp mắt. Hãy vào bếp và thực hiện ngay để thưởng thức cùng gia đình nhé!
Sản phẩm hoàn chỉnhThưởng thức
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với vị ngọt của đường thốt nốt. Chắc chắn món này sẽ là một hit với cả nhà đấy!
Chè mochi sắn dẻo thơm ngonChỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món chè mochi sắn dẻo thơm ngon, mịn màng cho cả nhà. Đừng ngần ngại mà hãy vào bếp thể hiện tài năng ngay thôi!
Hãy mua nước cốt dừa tại Mytour để làm chè mochi sắn dẻo nhé: