Món chè thái sầu riêng với hương vị quyến rũ, kích thích vị giác khiến ai thưởng thức một lần cũng khó quên. Hãy cùng học cách làm chè thái sầu riêng thơm ngon, hấp dẫn qua hướng dẫn dưới đây nhé.
Chè Thái thu hút mọi ánh nhìn với màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon. Đặc biệt, sầu riêng là nguyên liệu chính tạo nên hương vị đặc biệt cho món chè này. Cùng tham gia vào việc nấu chè Thái sầu riêng ngon, béo và mê ly cùng Mytour nhé.
30 phút Thời gian nấu:
45 phút Phục vụ cho:
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món chè Thái sầu riêng
Nguyên liệu cho món chè Thái sầu riêng-
200g sầu riêng
-
200g mít tươi
-
50g bột năng
-
50ml sữa đặc
-
200ml nước cốt dừa
-
1 củ đậu
-
1 gói bột rau câu
-
110g bột bánh lọt
-
2 loại màu thực phẩm tùy ý
-
100g đường
Cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
Khi chọn sầu riêng: Nên chọn loại sầu riêng có gai đều, eo phìn tròn và không bị nát vỡ, vỏ quả có màu xanh đậm, có mùi thơm đặc trưng. Tránh mua sầu riêng có bề ngoài eo lép, mùi không rõ ràng và khó tách vỏ vì chúng thường bị chín ép và sượng.
Đối với mít tươi: Hãy chọn trái mít vừa phải, gai trên vỏ đã nở to, ngửi thấy mùi thơm đặc trưng, khi bóp nhẹ thấy mềm. Nếu mua mít đã cắt sẵn, hãy chọn phần múi mít có màu vàng tươi, mùi thơm nồng đặc trưng, không có vết thâm hoặc bị chảy nước.
Cách làm món chè Thái sầu riêng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐầu tiên, bạn gọt thịt sầu riêng và mít tươi thành sợi. Sau đó, rửa sạch củ đậu, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào tô.
Bước 2 Làm thạch rau câu
Đặt nồi lên bếp và đổ 500ml nước lọc vào, sau đó thêm gói bột rau câu vào nồi và đun sôi. Khi sắp sôi, cho 55g đường vào, đun cho đường tan rồi tắt bếp. Để nguội và đổ vào hai khuôn.
Làm thạch rau câuDùng màu thực phẩm để tạo màu cho một trong hai khuôn, khuấy đều cho màu tan. Sau đó đặt 2 khuôn rau câu vào tủ lạnh. Khi đã đông lạnh, bạn cắt rau câu thành hình lựu.
Bước 3 Làm thạch củ đậu
Thêm vài giọt màu thực phẩm vào củ đậu đã thái lựu, trộn đều cho củ đậu tẩm màu đều. Sau đó, thêm 50g bột năng vào và trộn đều. Đổ hỗn hợp vào rây để lọc bớt bột năng dư.
Làm thạch củ đậuĐun nước trong nồi đến khi sôi, sau đó cho củ đậu vào luộc chín. Chuẩn bị một thau nước lạnh, khi củ đậu đã chín thì cho vào thau để nguội. Thêm 15g đường vào và ướp củ đậu trong đường.
Bước 4 Làm bánh lọt
Đổ gói bột lọc vào nồi, thêm 500ml nước lọc và khuấy đều để bột tan. Tiếp tục thêm 30g đường và khuấy đến khi đường tan hoàn toàn. Đặt nồi lên bếp, nấu ở lửa vừa và khuấy đến khi hỗn hợp sền sệt, sau đó tắt bếp.
Làm bánh lọtChuẩn bị túi bắt kem và thau nước đá, múc hỗn hợp bột lọc vào túi sau đó nặn thành từng sợi dài vào thau nước lạnh. Sau khi nguội, vớt ra để ráo.
Bước 5 Nấu nước cốt dừa và hoàn thành
Nấu nước cốt dừaCho 200ml nước cốt dừa và 100ml nước lọc vào nồi, sau đó đặt lên bếp. Thêm 50ml sữa đặc vào và khuấy đều cho hỗn hợp tan. Nấu đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp.
Bước 6 Thành phẩm
Đặt các nguyên liệu ra chén và thưởng thứcCuối cùng, bạn xếp rau câu, củ đậu, bánh bột lọc vào chén, tiếp đến là mít sợi, sầu riêng dầm và cuối cùng là nước cốt dừa để hoàn thành.
Thưởng thức
Món chè Thái sầu riêng với màu sắc bắt mắt, hương thơm nồng nànMón chè Thái sầu riêng có màu sắc bắt mắt, hương thơm nồng nàn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào của nước cốt dừa, sầu riêng và mít sợi, độ dai của bột lọc cùng sự tươi mát của củ đậu và rau câu, tất cả hòa quện tạo nên một món chè ngon tuyệt vời.
Chè sầu riêng là món ăn vặt thơm ngon và được nhiều người ưa thích. Ngoài chè thái sầu riêng, bạn cũng có thể tham khảo cách làm chè sầu riêng đậu xanh,... nhé.
Trên đây là công thức để làm món chè Thái sầu riêng đơn giản, hấp dẫn và đầy màu sắc. Mytour hy vọng bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu thực hiện.
Mua sầu riêng tại Mytour để chuẩn bị chè Thái sầu riêng: