Chè xoài là một món tráng miệng phổ biến ở Việt Nam với hương vị hấp dẫn của xoài, nước cốt dừa và bột báng. Hãy tham khảo cách làm chè xoài ngon này ngay!
Nguyên liệu và dụng cụ
- 2 trái xoài tứ quý chín
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 500ml nước cốt dừa
- 400ml nước lọc
- 100g bột báng
- Máy xay
- Ray lọc
Cách thực hiện
Chuẩn bị xoàiGọt vỏ và cắt thành từng khối nhỏ cho dễ ăn.
Xay hỗn hợpĐặt 1/2 số xoài vào máy xay cùng với 2 muỗng canh sữa đặc và 500ml nước cốt dừa, sau đó xay nhuyễn.
Nấu bột bángNgâm 100g bột báng trong nước lọc 1 giờ, sau đó nấu trong nồi trong 10 phút để bột chín, rồi đổ qua ray lọc.
Trộn nguyên liệuSau khi lọc bột báng qua ray, kết hợp với hỗn hợp xoài xay và phần xoài tươi, là thành phẩm.
Kết quả cuối cùng
Kết quả cuối cùngScoop chè vào ly, có thể thêm đá hoặc để trong tủ lạnh để lạnh rồi thưởng thức.
Chè xoài dễ thực hiện nhưng mang lại hương vị thơm ngon đặc biệt. Hãy thử làm ngay nhé!
Bạn có thể quan tâm:
- Bột báng là gì? Công dụng của bột báng
Mua nguyên liệu chất lượng để làm chè xoài bột báng tại Mytour: