Cheesecake là một món bánh tráng miệng được nhiều người yêu thích. Hãy cùng khám phá cách làm bánh Cheesecake chanh leo thơm ngon, béo ngậy trong bài viết dưới đây!
Món bánh Cheesecake chanh leo có hương thơm dễ chịu, thanh mát và vị ngọt ngào. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm bánh để đạt được hương vị đích thực. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh Cheesecake chanh leo đơn giản, thơm ngon và đúng chuẩn.
15 - 20 phút Chế biến
600 - 630 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm món Cheesecake chanh leo
Nguyên liệu làm bánh Cheesecake chanh leo- 65g bánh quy
- 3 quả chanh leo (chanh dây)
- 30g bơ nhạt, 180gr phô mai tươi, 60g đường (4 muỗng canh đường), 100ml kem tươi, 7g gelatin
Mẹo hay
Bơ nhạt, phô mai tươi, kem tươi, gelatin có thể mua tại các cửa hàng, siêu thị hoặc trên các trang mạng điện tử.
Phần đế bánh nén càng chặt càng tốt vì khi đổ kem phô mai lên, kem sẽ không tràn ra ngoài khuôn.
Cách làm bánh Cheesecake chanh leo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu để làm bánh Cheesecake chanh leoBơ nhạt được đun cho bơ tan ra.
Bánh quy được nghiền nhuyễn trong máy xay rồi đổ vào một tô.
Gelatin được ngâm trong nước lạnh trong 15 phút.
Chanh leo được bóc vỏ và lấy ruột bỏ vào nồi. Tiếp theo, bạn thêm khoảng 160ml nước vào nồi và đun trên lửa vừa khoảng 5 phút. Cuối cùng, bạn lọc chanh leo qua rây để tách riêng nước và hạt chanh leo.
Bước 2 Làm đế bánh
Trộn bánh và bơ để làm đế bánhBơ được đun chảy đổ vào tô chứa bánh quy, sau đó dùng muỗng khuấy đều để hai thành phần này kết hợp.
Tiếp theo, bạn đặt khuôn tròn lên đĩa và đổ hỗn hợp làm đế bánh vào khuôn, sau đó phẳng đều. Bạn có thể dùng ly ép chặt phần đế bánh xuống và đặt vào tủ lạnh trong khoảng 1-2 giờ để đế bánh đông lại.
Bước 3 Làm kem
Bạn đổ nửa phần nước chanh leo đã lọc vào nồi, đun sôi rồi thêm nửa phần gelatin đã ngâm. Khuấy đều cho gelatin tan rồi tắt bếp để nước chanh leo nguội.
Đánh kem tươiPhần kem tươi đổ vào tô, sau đó thêm 30g đường (2 muỗng canh đường) vào và dùng muỗng khuấy tan đường. Sau đó, đặt tô kem tươi vào tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó lấy ra và đánh bông lên.
Bước 4 Làm pho mát
Đổ pho mát vào tô, sau đó thêm 30g đường (2 muỗng canh đường) còn lại vào và sử dụng máy đánh để nhuyễn phần kem pho mát. Tiếp theo, cho nước chanh leo đã nấu vào và chơi xổ sốu.
Trộn kem tươi với pho mátSau đó, đổ kem tươi và pho mát vào cùng một tô và trộn đều để hai nguyên liệu kết hợp. Bạn sẽ có phần kem pho mát. Cuối cùng, lấy khuôn bánh từ tủ lạnh ra và đổ kem pho mát vào khuôn.
Đặt khuôn bánh vào tủ lạnh từ 6-8 tiếng để bánh đông lại.
Bước 5 Làm nước sốt chanh leo
Tạo nước sốt chanh leoCho 1/2 phần nước chanh leo còn lại vào nồi và đun sôi. Sau đó, thêm nốt 1/2 phần gelatin đã ngâm vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt. Tiếp theo, thêm chút hạt chanh leo vào và khuấy đều, sau đó tắt bếp.
Bước 6 Trang trí
Rưới nước sốt chanh leo lên bánhKhi bề mặt bánh đã cứng và nước sốt chanh leo đã nguội, dùng muỗng múc nước sốt chanh leo và đổ từ từ lên bề mặt bánh. Đợi khoảng 10-15 phút để lớp nước sốt chanh leo trên bánh đông lại.
Cuối cùng, bạn tháo khuôn bánh ra, và món bánh cheesecake chanh leo thơm ngon đã hoàn thành.
Thành phẩm
Bánh Cheesecake chanh leo hấp dẫn về cả mắt lẫn khẩu vịBánh cheesecake chanh leo không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng. Với hương thơm nhẹ nhàng của chanh leo và hòa quện với vị béo của kem, món này thực sự là một sự kết hợp hấp dẫn.
Đây là công thức đơn giản để làm bánh cheesecake chanh leo. Hãy thử sức với món ngon này và thưởng thức cùng gia đình nhé! Chúc bạn thành công!
Mua phô mai tại Mytour: