Kiwi là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Kiwi chín tự nhiên luôn ngon và an toàn, nhưng cũng có những loại kiwi ủ chín không kém phần hấp dẫn. Hãy cùng Mytour khám phá cách ủ chín kiwi tại nhà một cách an toàn nhất nhé!
Cách lựa chọn kiwi ngon
Nên chọn những trái kiwi có vỏ đầy đặn, không có vết thâm hay đốm đen.
Hầu hết các loại kiwi được bán tại cửa hàng và siêu thị đều đã chín tự nhiên. Nếu bạn vô tình mua phải kiwi chưa chín, đừng lo lắng, bạn có thể ủ chín chúng tại nhà một cách an toàn theo cách sau.
Phương pháp ủ kiwi
Bước 1: Kiểm tra độ chín của trái kiwi
Hãy thử cắt một quả kiwi ra làm đôi và quan sát hạt. Nếu hạt có màu đen, đó là dấu hiệu kiwi đã chín hoàn toàn. Còn nếu hạt màu xanh, đó là dấu hiệu bạn cần phải ủ chín chúng.
Bước 2: Ủ chín bằng nhiệt độ phòng
Khi muốn ủ chín kiwi, hãy đặt chúng vào một bát và để trong phòng trong vài ngày. Kiwi sẽ chín sau khoảng 3 – 5 ngày ở nhiệt độ phòng (25-30 độ). Lưu ý không nên để kiwi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Bước 3: Kiểm tra kiwi đã chín hay chưa
Sau khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày, hãy nhẹ nhàng ấn vào thân quả để kiểm tra xem kiwi đã chín hay chưa. Kiwi chín sẽ có mùi thơm và khi ấn vào sẽ mềm mại.
Hy vọng những mẹo làm chín kiwi tại nhà này sẽ giúp bạn thưởng thức kiwi ngon và an toàn hơn.
Nguồn tham khảo: wikihow.vn