Có thể bạn không biết, nhưng các loại thịt từ các loài động vật khác nhau sẽ có các phương pháp khử mùi riêng biệt. Nếu bỏ qua mẹo này, món ăn của bạn có thể bị ảnh hưởng đấy. Mytour sẽ hướng dẫn bạn các cách khử mùi cho từng loại thịt, mời các chị em tham khảo nhé!
Cách khử mùi hôi của thịt gà với muối, hồ tiêu và bia
Khử mùi hôi của thịt gà ngay sau khi chế biến
Sau khi chế biến xong thịt, hãy ngâm chúng trong hỗn hợp muối, hồ tiêu và bia khoảng một tiếng trước khi chế biến tiếp. Như vậy, mùi hôi của thịt gà sẽ không còn nữa.
Thịt gà đông lạnh được mua tại siêu thị
Để khử mùi hôi và tạp chất, bạn cần ngâm thịt trong nước gừng từ 3 đến 5 phút trước khi chế biến.
Giải pháp khử mùi hôi của thịt heo
Thịt và xương lợn
Luộc thịt trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó đổ nước đi và rửa sạch miếng thịt trước khi chế biến thành món ngon. Hoặc bạn cũng có thể thêm 3 - 5 cọng rơm khi luộc, đợi sôi vài phút rồi vớt ra và tiếp tục chế biến. Khi luộc, bạn có thể thêm 1 củ hành đập vào nước luộc để khử mùi hôi.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm vài giọt rượu trắng vào khi thịt đã chín, sau đó vớt thịt ra để ráo. Những phương pháp này sẽ giúp thịt không còn mùi hôi và món ăn sẽ thơm ngon hơn.
Cật lợn
Bạn cắt quả cật làm đôi, sau đó dùng dao để bỏ phần mỡ bên trong và rửa sạch với nước muối. Tiếp theo, bạn ngâm quả cật vào thau nước lạnh pha với muối và gừng để khử mùi và làm cho cật giòn (bạn có thể thay rượu và gừng bằng giấm). Sau khoảng 10 phút ngâm, bạn có thể vớt quả cật ra để sử dụng.
Cách khử mùi hôi của thịt bò bằng rượu
Ngâm thịt bò với rượu trong khoảng 15 phút, sau đó xả lại bằng nước sạch để loại bỏ mùi hôi. Hoặc bạn cũng có thể nướng gừng, giã nhuyễn và chà lên thịt bò trước khi rửa sạch để khử mùi hôi.
Cách khử mùi hôi của thịt vịt với muối và gừng
Trước khi chế biến, bạn cần làm sạch tuyến nhờn ở đuôi vịt, sau đó rửa sạch bằng cách chà xát với muối và gừng đập dập, sau đó ướp chung với rượu trắng trong khoảng 30 phút.
Khử mùi hôi của thịt dê bằng giấm
Bạn cần trộn thịt dê với giấm hoặc nước cốt chanh và dầu ăn, để chúng trong khoảng 2 - 3 giờ trước khi chế biến.
Cách khử mùi hôi của thịt thỏ
Khi chế biến thịt thỏ, bạn nên sơ chế thật sạch trước, sau đó thái miếng nhỏ và bóp với rượu và gừng giã nát. Phương pháp này sẽ giúp thịt thỏ không còn mùi hôi nữa.
Cách khử mùi hôi của thịt cừu
Thịt cừu sau khi rửa sạch với nước và để ráo, bạn đập dập một ít gừng, cho vào bát kèm rượu trắng rồi trộn đều và xát lên toàn bộ thịt. Để thịt nghỉ trong khoảng 15 phút là có thể khử được mùi tanh.
Cách khử mùi của thịt tôm
Sau khi sơ chế tôm, bạn rửa sạch với nước muối pha loãng và vớt ra để ráo. Phương pháp này giúp loại bỏ mùi tanh và làm cho thịt tôm trở nên giòn ngon hơn.
Cách khử mùi tanh của thịt lươn
Khi sơ chế lươn, bạn rạch bụng và loại bỏ phần nội tạng, sau đó rửa sạch nhiều lần bằng nước muối. Sau đó, luộc lươn với 1 lát gừng hoặc nghệ cho đến khi chín tới sẽ giúp lươn khử hoàn toàn mùi tanh.
Những cách đơn giản giúp chị em nội trợ khử mùi hôi của các loại thịt. Hãy lưu lại những mẹo này để sử dụng khi cần nhé!
Mua thịt heo tươi, ngon và chất lượng tại Mytour: