Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá cách làm món cơm cháy chiên nước mắm ớt đậm đà và dễ dàng cho cả gia đình thưởng thức nhé.
Cơm cháy là một món ăn quen thuộc và thơm ngon mà chúng ta thường thưởng thức. Trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cơm cháy chiên mắm ớt hấp dẫn và ngon miệng nhé.
30 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu chuẩn bị cho món cơm cháy chiên mắm ớt
- 500g gạo nếp
- 10g tỏi băm
- 30ml nước cốt chanh
- 30ml tương ớt
- 20gr tôm khô
- 20gr ớt băm
- 10g ớt bột
- 50gr tóp mỡ
- 40g hành lá cắt nhỏ
- Gia vị: Đường, nước mắm, sa tế, dầu ăn
Bí quyết làm món cơm cháy chiên mắm ớt
Bước 1 Chuẩn bị cơm cháy
Gạo nếp ngâm trong nước lạnh khoảng 3 giờ, sau đó đun chín trong nồi trong khoảng 15 phút. Khi gạo đã chín, bạn đổ ra tô và để nguội.
Nấu cơmSau khi cơm đã nguội, bạn tạo hình thành những miếng tròn phẳng, sau đó phơi nắng khoảng 1 - 2 giờ cho cơm khô và cứng lại.
Tạo hình cơmSau khi cơm đã được phơi khô, bạn chuẩn bị một chiếc chảo, cho vào 100ml dầu ăn và chiên cơm trong đó cho đến khi cơm chuyển sang màu vàng đồng đều và giòn.
Chiên cơm cháyBước 2 Làm nước sốt mắm ớt
Trên chảo, bạn đặt lần lượt các nguyên liệu sau: 10g tỏi băm, 50g đường, 50ml nước mắm, 30ml nước cốt chanh, 30ml tương ớt, 30gr ớt sa tế, 20gr tôm khô, 20gr ớt băm, 10g ớt bột, 50gr tóp mỡ, 40g hành lá cắt nhỏ, cuối cùng thêm vào 30ml nước lọc và nấu ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Bước 3 Hoàn thành món ăn
Bạn chỉ cần cho một muỗng cà phê nước sốt mắm lên trên cơm cháy đã làm là món ăn đã hoàn thành. Chúc bạn ăn ngon miệng nhé.
Hoàn thành món ănSản phẩm đã hoàn thành
Sản phẩm đã hoàn thànhMón cơm cháy chiên mắm ớt thơm ngon, mặn mà sẽ trở thành một trong những món ăn bạn thích ngay. Hãy thử làm ngay nếu bạn yêu thích.
Dưới đây là công thức làm món cơm cháy chiên mắm ớt thơm ngon, hấp dẫn mà Mytour chia sẻ. Nếu bạn thích, hãy vào bếp và làm ngay món ngon này nhé.
Mua dầu ăn để làm món cơm cháy chiên mắm ớt tại Mytour