Cơm chiên gà lúc lắc là món ngon, làm phong phú bữa ăn gia đình. Mytour gợi ý cách làm sau đây.
Cơm chiên gà lúc lắc có hương thơm từ bơ lạc, vị đậm đà từ thịt gà, ớt chuông và hành tây. Đây là món ăn giúp gia đình tránh ngán cực kỳ hiệu quả, hãy thử làm ngay nhé.
Thời gian chuẩn bị: 45 phút
Phục vụ: 3 người
Nguyên liệu cho món gà chiên lúc lắc
- 500g cơm đã nấu
- 2 quả trứng gà
- 600g thịt gà lóc xương
- Tỏi, hành tây, ớt chuông, hành lá theo khẩu vị
- Gia vị: Tương ớt, tương cà, nước tương, dầu hào, xì dầu
- Hạt nêm, bột ngọt, đường, ngũ vị hương, tiêu, dầu ăn, dầu điều màu, bột bắp, bơ
Cách thực hiện món cơm chiên gà lúc lắc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Để cơm chiên thêm ngon, nấu cơm xong rồi để nguội, sau đó cho vào tủ lạnh để cơm săn lại.
Với gà, lóc sạch xương, ngâm và rửa sạch với nước muối. Sau đó, cắt thành miếng vừa ăn.
Hành tây và ớt chuông cắt vừa ăn. Tỏi băm nhuyễn, hành lá cắt khúc khoảng 2-3cm.
Bước 2: Ướp thịt gà
Để ướp thịt, cho gà vào tô lớn. Sau đó, thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, nửa muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê xì dầu, ¼ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng rưỡi cà phê đường, ¼ muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tiêu.
Để thịt gà ít ra nước hơn, thêm 2 muỗng cà phê bột bắp. Tiếp tục thêm 1 muỗng canh dầu ăn.
Tiếp theo, trộn đều hỗn hợp và ướp trong 15-20 phút.
Bước 3: Rán cơm
Đặt 2 quả trứng gà sống vào cơm đã lấy ra từ tủ lạnh.
Để cơm có màu đẹp và hấp dẫn, thêm một chút dầu điều màu và trộn đều cơm.
Tiếp đó, đun nóng chảo và thêm dầu ăn. Khi dầu sôi, thêm tỏi và chiên cho vàng thơm. Khi tỏi đã vàng, thêm cơm vào và chiên trên lửa lớn cho đến khi cơm tơi. Sau đó giảm lửa và thêm gia vị.
Thêm vào cơm ¼ muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê đường. Khuấy đều cơm cho gia vị tan ra. Trước khi tắt bếp, thêm một ít bơ lạc để cơm thêm thơm.
Bước 4: Xào thịt gà
Cho dầu ăn vào chảo, đợi khi dầu nóng, thêm tỏi và phi cho vàng. Khi tỏi đã vàng, thêm thịt gà và xào trên lửa lớn cho chín.
Khi thịt gà chín, thêm ớt chuông và hành tây và xào tiếp trên lửa lớn trong vài phút. Khi ớt chuông và hành tây chín, thêm hành lá và khuấy đều.
Trước khi tắt bếp, thêm một ít bơ lạc để thịt gà thêm thơm ngon.
Thành phẩm
Cơm chiên tơi, thịt gà thơm, ớt chuông giòn và ngọt. Có thể thêm dưa leo hoặc salad ăn kèm.
Dưới đây là cách làm món cơm chiên gà lúc lắc, Mytour chúc bạn thành công.
Mua thịt gà tại Mytour: