Là một loại bánh có hương vị thơm ngon, đậm đà, Crème Brulee được biết đến với cách chế biến phức tạp hơn so với bánh flan, khiến nhiều người vừa thích vừa ngại. Nhưng những mẹo nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện hơn rất nhiều.
Lựa chọn nguyên liệu
Có người cho rằng whipping cream quá nặng nề, và thay vào đó bằng các loại sữa khác.
Tuy nhiên, khi sử dụng các loại sữa đặc thay thế cho whipping cream, dù vẫn có thể làm được bánh nhưng hương vị sẽ khác đi nhiều, mất đi sự đặc trưng của Crème Brulee.
Không thay thế whipping cream bằng sữa khácTỉ lệ nguyên liệu cần chuẩn xác
Theo công thức chuẩn, bạn sẽ dùng 100ml whipping cream cho mỗi lòng đỏ trứng.
Nếu muốn bánh có màu vàng sậm, lớp kem đặc, mịn, bạn có thể tăng tỉ lệ lòng đỏ trứng lên thành 100ml whipping cream và 1 lòng đỏ trứng rưỡi.
Tránh dùng quá nhiều lòng đỏ để không làm mất hương thơm của whipping cream.
Chú ý khi nướng bánh
Khi đổ bánh vào khuôn, hãy đổ từ từ, thấp và không tạo bọt khí để tránh tạo ra lỗ lỏm khi nướng.
Nướng bánh cách thủy (đặt khay nướng trong nước nóng) ở nhiệt độ thấp, tuân thủ đúng thời gian nướng để tránh bánh khô.
Chọn loại đường phù hợp
Chiếc bánh Crème Brulee ngon không kém nhà hàng với lớp đường giòn trên bề mặt bánh.
Loại đường phù hợp nhất cho bánh Crème Brulee là đường trắng, đặc biệt là đường cát trắng hoặc đường bột mịn.
Đường nâu hay đường vàng có thể dẫn đến trường hợp đường chưa tan hết đã cháy đen, tạo cảm giác không ngon khi ăn.
Cách làm Caramel
Để khò đường tan chảy hoàn toàn và cháy nâu đẹp mắt, bạn cần sử dụng đèn khò với lửa lớn và đặt đèn cách lớp đường khoảng 10cm.
Nếu không có đèn khò, bạn có thể hơ nóng muỗng kim loại trên lửa và ấn xuống lớp đường để tạo Caramel.
Tham khảo thêm tại: lambanh365.com
Sau khi bánh mới nướng xong, để bánh nguội và lạnh trong tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi khò đường và thưởng thức, bánh sẽ thơm ngon như nhà hàng chuẩn.