Bạn đã từng thử cùi bắp chiên giòn chưa? Nếu chưa, hãy cùng vào bếp chế biến món này với Mytour để thưởng thức ngay thôi.
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Cùi bắp chiên giòn có vị béo thơm, lớp vỏ giòn rụm, bên trong thì mềm dẻo, rất ngon. Hãy cùng vào bếp để thử chế biến món cùi bắp chiên giòn này nhé!
Nguyên liệu làm cùi bắp chiên giòn
- 2 trái bắp Mỹ
- Dầu ăn
- Mayonnaise
- Gia vị: Bột ớt, bột tỏi, đường, bột hành, tiêu
Hướng dẫn làm cùi bắp chiên giòn
Bước 1 Chiên bắp
Trước hết, bạn lột vỏ cho 2 trái bắp, cắt đôi và chia thành từng thanh dài. Tiếp theo, bạn chiên bắp với lửa vừa đến khi vàng giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Chiên bắpBước 2 Làm bột lắc gia vị
Bạn hãy cho tất cả các gia vị vào tô như sau: 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột hành, 1/2 muỗng cà phê tiêu, sau đó trộn đều.
Sau đó, bạn cho bắp đã chiên giòn vào và lắc đều để gia vị bao phủ đều các miếng bắp.
Chuẩn bị bột lắc gia vịBước 3 Thành phẩm
Món cùi bắp chiên giòn đã hoàn thành. Đặt món ăn ra đĩa và chuẩn bị mayonnaise để chấm kèm, thưởng thức ngay.
Thành phẩmThưởng thức
Món cùi bắp chiên giòn là một món ăn đơn giản nhưng lại thơm ngon, hấp dẫn. Cùi bắp giòn, dẻo, thấm đều gia vị, kết hợp với Mayonnaise làm tăng thêm hương vị ngon miệng.
Món cùi bắp chiên giònXem video trên TikTok để biết cách làm món cùi bắp chiên giòn nhé!