Với sự kết hợp giữa độ giòn rụm của da cá và hương vị đặc trưng của trứng muối, bạn sẽ không thể cưỡng lại được hương vị hấp dẫn này. Hãy cùng khám phá cách làm da cá trứng muối ngon như thế nào nhé!
Da cá trứng muối xuất phát từ Singapore, được tạo ra từ những miếng da cá thừa nhưng lại được tận dụng và biến thành một món ăn vặt thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn này đã trở thành một trong những món ăn nổi tiếng và dễ gây nghiện ở Singapore, được yêu thích bởi cả người dân địa phương và du khách.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g da cá
- 150g bột bắp
- 10 quả trứng muối
- Rượu gạo/nếp
- Gia vị: dầu ăn, bơ thực vật, bột canh, tiêu, đường, ớt bột
- Giấy bạc
- Lò nướng
- Túi zip
Cách thực hiện da cá trứng muối
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Lựa chọn da cá nên chọn từ các loại cá có da trơn như cá basa, cá tra hoặc cá hồi để món ăn thêm ngon. Tuy nhiên, da cá hồi có vảy nên việc làm sạch có thể khó khăn hơn một chút. Thường thì da cá không được bán riêng lẻ, vì vậy bạn cần mua cá và tự lóc thịt cá ra.
Sau khi mua da cá về, bạn rửa sạch và để ráo nước, sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Chiên da cá
Bạn ướp da cá với ½ muỗng cà phê bột canh và một ít hạt tiêu, sau đó trộn đều và để khoảng 5 phút.
Trong một chảo, bạn cho nhiều dầu và đợi cho dầu nóng. Sau đó, lăn miếng da cá qua bột bắp và chiên cho đến khi da cá trở nên giòn và tiếng nổ của da nhỏ dần. Khi chiên xong, bạn gắp da cá ra đĩa và để ráo dầu, có thể lót giấy thấm dầu dưới đĩa để hấp thụ dầu dư.
Bước 3: Chuẩn bị trứng muối
Tách lòng đỏ của trứng ra và ngâm trong rượu gạo khoảng 2-3 phút để loại bỏ mùi tanh. Đặt trứng muối lên khay nướng hoặc nồi hấp ở nhiệt độ 150 độ trong 10 phút. Nếu không có lò nướng, bạn có thể hấp trứng nhưng cần chú ý không để hơi nước chạm vào trứng để tránh mùi tanh. Hoặc có thể luộc trứng trong khoảng 6 phút, sau đó tách lòng đỏ và sử dụng.
Khi trứng đã chín, bạn đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng và cho bơ vào. Để lửa nhỏ để bơ tan chảy đều và sau đó lăn trứng muối vào. Khi bơ đã tan chảy hoàn toàn, bạn tiếp tục tán đều trứng muối và bơ cho đến khi mịn màng. Nêm vào 5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, trộn đều và sau đó tắt bếp.
Bước 4: Lắc trứng muối lên da cá
Bạn sử dụng túi zip cỡ lớn, cho da cá và trứng muối vào túi, sau đó thêm 1 muỗng canh ớt bột. Kéo miệng túi lại và lắc đều tay cho trứng muối phủ đều khắp da cá.
Thành phẩm
Món da cá trứng muối đã hoàn thành. Bạn có thể thưởng thức ngay sau khi làm xong hoặc để nguội trước khi dùng. Chúc bạn thành công với món ăn!
Chọn mua trứng muối chất lượng tại Mytour để làm da cá trứng muối nhé: