Món da heo chiên giòn là một trong những món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Dù có thể dễ dàng mua được món này, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để đảm bảo chất lượng. Hãy khám phá cách làm da heo chiên giòn xốc mắm Thái không cần phơi nắng dưới đây nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu
- 200g da heo
- 50g đường
- 20g me vắt
- 100ml nước nóng
- 2 cây sả
- 7-9 tép tỏi
- 7-10 trái ớt
- 1 củ gừng
- 5g lá tắc
- Gia vị: ớt bột, nước mắm
Mẹo hay: để món da heo chiên giòn ngon hơn, bạn nên chọn da heo ở phần thịt vai hoặc thịt thăn để da dày và giòn hơn. Chọn da heo săn chắc, không có màu hay mùi lạ.
Bước tiếp theo: Cách làm da heo chiên giòn xốc mắm Thái
Đoạn 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu cho món heo chiên giòn sốt TháiHeo được rửa sạch bằng nước muối pha loãng sau đó để ráo. Sả được đập nhẹ hai cây và sau đó cắt thành từng khúc khoảng 3-4cm. Hai cây sả còn lại được đập nhẹ và cắt thành những sợi mỏng.
Gừng được gọt vỏ và cắt lát. Tỏi được bóc vỏ và băm nhỏ. 20g me được ngâm trong 100ml nước nóng sau đó lọc nước, loại bỏ hạt.
Đoạn 2 Chuẩn bị da heo
Chuẩn bị da heoĐặt da heo vào nồi để luộc. Thêm một vài miếng sả đã đập nhẹ và một số lát gừng vào luộc cùng để loại bỏ mùi tanh. Luộc trong khoảng 15-20 phút sau đó ngâm da heo vào tô nước đá khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch và để ráo.
Sau khi da heo đã ráo nước, bạn cắt thành từng sợi mỏng.
Đoạn 3 Sấy khô da heo
Sấy khô da heoĐặt da heo vào khay nướng và nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút. Nếu bạn có lò sấy thì có thể sử dụng lò sấy nhé!
Đoạn 4 Chuẩn bị nguyên liệu khác
Chuẩn bị nguyên liệu khácChuẩn bị 1 chảo dầu nóng (đảm bảo dầu ngập chảo). Khi dầu đã sôi, bạn thả lá tắc vào chiên. Khi lá tắc đã vàng và khô lại thì bạn vớt ra. Tiếp tục thả sả và ớt vào và chiên cho đến khi khô lại thì vớt ra.
Chuẩn bị một chiếc chảo khác, đổ vào đó 2 muỗng canh dầu rồi phi tỏi cho thơm vàng sau đó vớt ra để ráo dầu.
Đoạn 5 Làm nước sốt me
Làm nước sốt meĐổ 50ml nước lọc vào chảo và thêm nước me. Sau đó, bạn thêm 50g đường, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh ớt bột vào và khuấy đều. Khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.
Đoạn 6 Chiên da heo
Chiên da heoĐổ dầu vào chảo (dầu nên phủ lên phần da heo). Khi dầu nóng, bạn thả da heo đã sấy khô vào chiên. Khi da hơi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Đoạn 7 Kết hợp và lắc
Kết hợp và lắcĐặt da heo vào tô, rưới 2 muỗng canh nước sốt me và thêm hỗn hợp lá tắc khô, sả khô, ớt khô và tỏi phi vào. Dùng bọc thực phẩm bọc kín sau đó lắc đều để các nguyên liệu thấm đều vào nhau. Cuối cùng, bạn mang ra đĩa và thưởng thức.
Sản phẩm hoàn thành
Sản phẩm hoàn thànhĐó là món da heo chiên giòn đã được hoàn thiện. Món này là da heo chiên giòn lắc theo kiểu Thái! Bạn hoàn toàn có thể làm món này ngay tại nhà mà không cần phải đi mua ở đâu cả. Da heo giòn, thơm mùi nước me nên rất ngon. Các nguyên liệu thấm đều vào nhau tạo nên hương vị đậm đà không thể cưỡng lại. Ăn một lần là mê ngay lập tức!
Bạn có thể bảo quản da heo chiên giòn trong hộp đậy kín và nhớ sử dụng trong vòng 1 đến 2 tuần nhé!
Mua sắm ngay các sản phẩm tại Mytour: