Ai cũng thích món trà đào, phải không? Đào ngâm trong nước đường, mềm ngọt và thơm mùi làm say lòng bao người. Mytour sẽ chỉ cho bạn cách làm đào ngâm nước đường tại nhà, đơn giản mà ngon tuyệt vời!
Hãy khám phá công thức làm đào ngâm đường trong bài viết dưới đây.
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
4 - 5 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho đào ngâm
- 1kg đào tươi
- 500gr đường trắng hoặc đường vàng
- 1 quả chanh
- Đá lạnh
- Muối tinh
- Hũ kín (hũ thuỷ tinh hoặc hũ nhựa)
Cách thực hiện đào ngâm giòn ngon
Bước 1 Chuẩn bị đào
Đưa những quả đào đã gọt vào nước muốiKhi mua đào, hãy chọn loại đào chín vừa phải. Những quả quá chín sau khi ngâm đường sẽ trở nên quá mềm và không ngon.
Thêm một ít muối vào chậu nước, sau đó rửa đào trong nước muối đó. Để đào sạch hơn, bạn có thể ngâm chúng khoảng 5 phút.
Sau khi rửa sạch quả đào, tiếp theo là gọt vỏ bên ngoài. Để tránh đào thâm, hãy ngâm những quả đào đã gọt vào nước muối hoặc nước loãng có pha ít chanh
Chia đào thành từng múi, hãy thực hiện cẩn thận để các múi đào đẹp và không bị vỡ do hạt đào khá cứng.
Trong quá trình chia đào, nhớ tiếp tục ngâm chúng trong nước muối hoặc nước loãng có pha ít chanh nhé.
Để miếng đào thêm giòn, bạn có thể thêm một ít đá lạnh vào nước ngâm.
Bước 2 Chuẩn bị nước đường
Chuẩn bị nước đườngVới 500gr đường, bạn cần khoảng 1 lít nước (tỉ lệ 1:2).
Đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút. Khi nước đường đã sệt và có màu vàng ngà, tắt bếp.
Ngoài cách này, bạn cũng có thể tham khảo cách nấu nước đường cho thức uống cực kỳ chuẩn mực và đơn giản.
Bước 3 Ngâm đào
Đặt đào vào nước ngâmTrước khi nước đường nguội hoàn toàn, bạn có thể lấy đào ra để ráo nước. Sau đó, đặt đào vào lọ sạch và kín, sau đó đổ nước đường vào và đậy nắp.
Bước 4 Kết quả
Đào đã được ngâmSau 2-3 ngày, bạn có thể thưởng thức món đào ngâm tự làm của mình.
Thưởng thức
Thêm chút trân châu trắng và đá viên vào ly đào ngâm là bạn đã có ngay một ly giải khát hấp dẫn rồi. Bạn cũng có thể thêm các loại topping khác như pudding, thạch, hoặc trái cây tùy ý để ly đào thêm phần ngon nhé!
Thưởng thức món đào ngâmCách lựa chọn đào tươi ngon
Cách chọn đào tươi ngon- Màu sắc: Chọn những quả màu đỏ sậm, có những đường vân màu vàng đẹp mắt.
- Lớp vỏ: Chọn những quả có lớp lông đều và nguyên vẹn. Tránh mua đào trơn, dễ bị dập.
- Cuống: Lựa chọn những quả có cuống tươi và chắc chắn gắn chặt vào thân quả.
- Cảm giác khi cầm: Chọn quả khi cầm thấy chắc tay, cứng đều.
- Mùi: Ngửi thử quả đào, lựa chọn những quả có mùi thơm đặc trưng, tránh những quả có mùi lạ.
Những điều cần lưu ý khi làm đào ngâm
Tránh sử dụng đường nâu khi ngâm đào- Nên chọn đào cứng, chắc tay để dễ tách và giữ lượng thịt đào không bị hao hụt nhiều.
- Không cần ngâm đào trong nước đá lạnh nếu muốn đào giữ được lâu sau khi ngâm.
- Nên ngâm đào trong nước đường và cho vào tủ lạnh qua đêm để giúp đào tiết ra nước cốt bên trong nhiều hơn.
- Tránh sử dụng đường nâu vì mùi của đường nâu sẽ át mùi của đào và màu sắc của đào ngâm sẽ không đẹp.
- Khi bạn thắng caramel nếu để quá lửa, hãy vắt vào nước cốt chanh sau khi nấu vì điều này sẽ làm cho nước cốt trở nên nhạt màu hơn.
Cách làm đào ngâm nước đường thật dễ phải không? Bạn có thể làm nhiều và để trong tủ lạnh để sử dụng lâu hơn. Hãy chia sẻ thành quả của bạn với chúng tôi nhé!
Chọn mua đường chất lượng, giá tốt tại Mytour: