Đậu hũ là một món ăn phổ biến và dễ biến tấu. Hãy để Mytour hướng dẫn bạn cách làm đậu hũ chiên giòn, mềm mịn, kèm sốt me thơm ngon ngay nhé!
Đậu hũ chiên giòn với vỏ giòn tan, nhân mềm mịn, kết hợp với nước sốt me, tạo ra một món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn. Hãy cùng Mytour thực hiện ngay nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
8 người
Nguyên liệu cho món đậu hũ chiên giòn
Nguyên liệu cho món đậu hũ chiên giòn kèm sốt me- 8 miếng đậu hũ
- 50g me đã vắt
- Bột chiên giòn
- Bơ lạt, đậu phộng rang
- 3 tép tỏi, ngò rí
- Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm, tương ớt
Mẹo lựa chọn đậu hũ ngon
Để chọn được đậu hũ ngon, bạn nên mua những miếng có màu trắng ngà, giống như đậu nành, tránh mua những miếng có màu vàng vì có thể đã để lâu hoặc chứa nhiều thạch cao.
Khi cầm lên, đậu hũ cần nhẹ nhàng, đàn hồi và mịn màng, mang mùi thơm, vị béo ngậy đặc trưng của đậu nành.
Bí quyết làm đậu hũ chiên xù
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSơ chế đậu hũ bằng cách rửa sạch và cắt thành từng miếng. Rau mùi cần được rửa sạch và thái nhỏ. Tỏi cần được bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Sau đó, hòa 150ml nước lọc với 100g bột chiên giòn trong một tô và khuấy đều.
Bước 2 Chuẩn bị nước sốt me
Đặt nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh bơ lạt vào nồi và đun chảy. Khi bơ tan, thêm tỏi vào và đảo cho đến khi tỏi có màu vàng nhạt, sau đó vớt ra. Tiếp theo, đổ thêm 150ml nước vào nồi.
Chuẩn bị nước sốt meSau đó, bạn cho me vào nấu cho đến khi me tan hết, sau đó nêm thêm 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi rồi tắt bếp.
Tiếp theo, bạn đổ phần bơ tỏi vào hỗn hợp nước me trong tô, khuấy đều rồi rắc đậu phộng rang và ngò rí lên trên là xong.
Bước 3 Chiên đậu hũ
Bạn lăn đậu hũ qua hỗn hợp bột chiên giòn đã pha trước đó, sau đó lăn qua bột chiên xù cho đều.
Chiên đậu hũTiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào. Khi dầu đã sôi, bạn đưa từng miếng đậu hũ đã lăn bột vào chiên trên lửa nhỏ. Khi đậu hũ đã vàng đều, bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu để ráo trước khi thưởng thức.
Kết quả cuối cùng
Món đậu hũ chiên xù chấm sốt meBây giờ bạn đã hoàn thành món đậu hũ chiên xù chấm sốt me rồi đấy. Mỗi miếng đậu hũ với lớp vỏ giòn tan, nhân mềm mịn, kết hợp với nước sốt me chua ngọt tạo nên một hương vị hấp dẫn không thể cưỡng lại.
Mua ngay dầu ăn chất lượng tại Mytour để làm đậu hũ chiên xù chấm sốt me với vỏ giòn, nhân mềm: