Đậu phộng rang muối đường là món nhậu phổ biến. Những hạt đậu phộng béo bùi, vàng giòn hòa quện với hương vị mặn ngọt của muối và đường. Việc làm đậu phộng rang muối đường giòn ngon tại nhà không hề khó chút nào.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho đậu phộng rang muối đường
- 300g đậu phộng
- Gia vị: đường, muối, dầu ăn
Hướng dẫn cách làm đậu phộng rang muối đường
Bước 1 Rang đậu phộng
Chọn đậu phộng sạch, loại bỏ những hạt hỏng.
Khoái chảo lên bếp, khi chảo nóng, cho đậu phộng vào rang. Nhớ giữ lửa nhỏ và luân phiên khuấy để đậu phộng không bị cháy.
Rang trong khoảng 5 - 10 phút để đậu phộng chín vàng đều. Sau đó, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào và khuấy đều.
Chế biến đậu phộngKhi đậu phộng đã chín vàng đều và thấm dầu ăn, tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục khuấy đều để tránh cháy.
Bước 2 Kết hợp đậu phộng với hỗn hợp muối đường
Rót đậu phộng vào tô. Khi đậu phộng còn nóng, thêm hỗn hợp muối và đường vừa đủ và trộn đều.
Trộn cho đến khi hỗn hợp muối đường bao phủ đều quanh đậu phộng.
Kết hợp đậu phộng với hỗn hợp muối đườngBước 3 Kết quả cuối cùng
Sau khi trộn đều, có thể thưởng thức ngay. Nếu không sử dụng hết, để đậu phộng nguội hoàn toàn, sau đó đậy kín trong lọ để sử dụng dần.
Kết quả cuối cùng của đậu phộng rang muốiThưởng thức
Đậu phộng với lớp vỏ phủ đều muối đường, khi ăn có hương vị mặn ngọt kích thích vị giác, phù hợp để thưởng thức hoặc kết hợp với cơm trắng.
Thưởng thức đậu phộng rang muốiChỉ cần vài phút trong bếp và một chút bí quyết từ Mytour là bạn sẽ có ngay món đậu phộng rang muối đường thơm ngon, hấp dẫn để cả nhà thưởng thức. Hãy vào bếp làm ngay món này nhé.
Chọn mua đậu phộng chất lượng, giá tốt tại Mytour: