Đùi gà chiên nước mắm là món ngon không thể thiếu. Hãy để Mytour chỉ bạn cách làm đùi gà chiên nước mắm thơm ngon như nhà hàng ngay thôi!
10 phút Thực hiện
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Cách làm đùi gà chiên mắm ngon đơn giản
Nguyên liệu
-
500g đùi tỏi gà
-
2 nhánh sả cây
-
Tỏi, ớt, gừng, hành tím băm
-
Tinh bột bắp
-
Tinh bột gạo
-
Bột mì đa dụng
-
Baking soda
-
Gia vị: Muối, đường vàng, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, bột nêm gà
Cách làm đùi gà chiên nước mắm
Bước 1 Chuẩn bị đùi gà
Trước hết, ngâm đùi gà trong nước muối loãng từ 5 - 7 phút để làm sạch, loại bỏ bụi bẩn. Rồi rửa lại đùi gà với nước sạch và để ráo.
Mẹo: Khi mới mua đùi gà, bạn có thể dùng muối hột chà xát nhẹ nhàng xung quanh phần đùi gà khoảng 2 phút để làm sạch lông hoặc bụi bẩn dính trên da gà.
Bước 2 Ướp và hấp đùi gà
Tiếp theo, ướp đùi gà với 1 muỗng canh bột nêm gà và ½ muỗng canh tỏi, gừng, ớt, hành tím băm đã chuẩn bị sẵn trong tô rồi trộn đều.
Chuẩn bị gà và sơ chế gàĐể gà chín mềm, bạn đặt gà vào lò vi sóng và hâm nó trong 3 phút. Sau đó, lấy ra, lật gà và tiếp tục hâm trong thêm 3 phút để gà chín đều.
Bước 3 Chuẩn bị nước mắm
Tiếp theo, hòa 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường vàng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh nước lọc vào chén, khuấy đều cho tan hết. Bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị cá nhân.
Chuẩn bị nước mắm
Bước 4 Trộn và bọc bột chiên
Bạn chuẩn bị 1 cái tô, trộn 1 muỗng canh tinh bột bắp, 1 muỗng canh bột gạo, 3 muỗng bột mì đa dụng, 1 muỗng cà phê bột nêm gà và 1 muỗng cà phê baking soda, 1/2 muỗng cà phê đường rồi trộn đều.
Trộn bột chiênTiếp theo, bạn đặt đùi gà đã hấp và bột vào một túi nilon sạch, sau đó trộn đều để đùi gà được phủ đều lớp bột.
Bước 5 Chiên gà
Bạn đặt chảo lên bếp, cho khoảng 200ml dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho đùi gà vào chiên ở lửa vừa, để gà chín đều và không bị cháy.
Khi sắp tắt bếp, tăng lửa lên cao để đẩy dầu thừa ra khỏi đùi gà, giúp món ăn không bị ngấy. Sau đó tắt bếp và gắp gà ra đĩa.
Chiên gà
Bước 6 Chiên nước mắm
Để có nước mắm đậm đà, bạn hâm nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn trong chảo, sau đó thêm ½ muỗng canh tỏi băm, hành tím băm, gừng băm và ớt băm và phi cho thơm.
Khi hỗn hợp tỏi, hành, gừng và ớt đã thơm, bạn đổ phần nước mắm đã pha vào chảo, sau đó đun sôi với lửa vừa.
Nấu nước mắmCuối cùng, bạn cho đùi gà vào chảo, lăn qua lại cho gà thấm đều nước mắm, sau đó tắt bếp là xong.
Thành phẩm
Bạn đã có ngay đùi gà chiên nước mắm thơm phức, ngoài lớp vỏ vàng giòn, thấm đều nước mắm đậm đà. Thịt gà trong mềm mọng, giữ vị ngọt tự nhiên.
Đùi gà chiên nước mắmCách làm cơm đùi gà chiên mắm
Để có cơm đùi gà chiên ngon, bạn cần chọn loại gạo dẻo, không quá nở. Gạo của Mytour được chọn kỹ từ giống gạo sạch, giúp cơm thêm ngon nhờ độ dẻo, hạt săn và vị ngọt tự nhiên.
Mách nhỏ: Cơm đùi gà chiên nước mắm ngon hơn khi ăn cùng cơm chiên.
Mytour hy vọng cách làm đùi gà chiên nước mắm sẽ mang lại hương vị đậm đà như ngoài hàng đến bếp nhà bạn. Hãy thử ngay nhé!