Món ếch chiên giòn hấp dẫn, thơm ngon và khiến mọi người đều muốn thưởng thức. Hãy để Mytour chỉ bạn cách làm ếch chiên giòn rụm một cách dễ dàng!
15 phút Thời gian nấu
30 phút Số lượng
3 - 4 người
Nếu bạn cần một món ăn mới lạ cho dịp cuối tuần, hãy thử làm món ếch chiên giòn rụm thơm ngon. Cùng Mytour khám phá cách làm ếch chiên giòn rụm nhé!
Nguyên liệu cho món ếch chiên giòn
- 1kg thịt ếch
- 4 muỗng canh bột nếp
- Gừng, hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu, tương ớt, nước tương
Tips khi chọn thịt ếch:
- Khi chọn thịt ếch, hãy chọn những con ếch đùi to, gân guốc và không có mùi khó chịu.
- Nếu không tìm thấy ếch đồng, bạn có thể chọn thịt ếch nuôi, những con có da màu nâu, đầu to và di chuyển chậm hơn.
- Để tiện lợi, bạn có thể mua ếch đã được sơ chế tại các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị.
Hướng dẫn làm ếch chiên
Bước 1 Chuẩn bị thịt ếch
Bắt đầu bằng việc chuẩn bị 1 thau nước ấm, sau đó thêm 1 muỗng canh muối. Tiếp theo, bạn nghiền nhuyễn 5gr gừng và 5gr hành tím, trộn với nước trong thau. Đặt thịt ếch vào ngâm khoảng 15 phút để loại bỏ mùi tanh và hôi. Rửa sạch thịt ếch sau khi ngâm.
Chuẩn bị thịt ếchBước 2 Marinate thịt ếch
Bạn băm nhuyễn 15gr hành tím, 15gr gừng, và 20gr tỏi. Sau đó, thêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm vào thịt ếch đã rửa sạch từ bước trước, ướp trong khoảng 15 phút để gia vị thấm đều. Khi ướp xong, thêm 4 muỗng canh bột nếp và trộn đều.
Marinate thịt ếchBước 3 Tạo nước sốt
Chuẩn bị nước sốt với 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương và thêm 1 trái ớt cắt lát, khuấy đều.
Làm nước sốt cho ếch chiênBước 4 Rán ếch
Bắt đầu bằng việc phi hành tỏi băm trong chảo cho thơm vàng, sau đó vớt ra. Đổ thịt ếch đã ướp từ bước trước vào chảo, rán đến khi vàng ở lửa trung bình. Sau cùng, vớt thịt ếch ra dĩa và thêm hành tỏi đã phi vào trên để hoàn thiện.
Tiến trình rán thịt ếchKết quả cuối cùng
Món ếch chiên giòn hấp dẫn với sự hòa quện hoàn hảo giữa các thành phần. Bạn sẽ cảm nhận được sự giòn rụm đặc trưng, không làm mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt ếch cùng vị thơm từ hành tỏi phi.
Món ếch chiên giòn thơm lừngHướng dẫn trên đây là tổng hợp chi tiết về cách làm món ếch chiên giòn rụm một cách đơn giản do Mytour biên soạn. Mong rằng thông tin này sẽ hỗ trợ bạn trong việc thực hiện món ăn ngon này thành công.
Chọn mua dầu ăn tại Mytour để chế biến ếch chiên nhé: