Gà chiên nước mắm luôn là món ăn được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng làm được ngon. Hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu cách làm gà chiên nước mắm siêu dễ với gói sốt Chinsu, thực hiện ngay trong nhà bếp của bạn.
Gà chiên nước mắm là một món ăn quen thuộc trong các bữa cơm gia đình, nhưng nhiều người vẫn gặp khó khăn khi thực hiện do pha chế nước mắm không đúng cách. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cách làm gà chiên nước mắm siêu dễ, không cần phải nêm nếm nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng và đúng vị.
Mình đã từng gặp khá nhiều khó khăn khi làm món gà chiên nước mắm vì không thể kiểm soát được độ mặn hoặc ngọt. Tuy nhiên, sau khi biết đến gói sốt gà chiên nước mắm của Chinsu, mọi thứ trở nên dễ dàng và thành công hơn, mỗi lần làm đều được khen ngon.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu
- 3-4 cánh gà (mình ăn ít nên chỉ làm 2 cánh)
- 1 gói sốt gà chiên nước mắm Chinsu
- Gia vị: tỏi
Mẹo hay: Để chọn được cánh gà ngon, hãy đến các cửa hàng uy tín hoặc siêu thị. Chọn cánh gà nguyên vẹn, màu sắc đẹp, thịt chắc, không có mùi lạ.
Cách thực hiện
Bước 1 Chuẩn bị cánh gà
Cánh gà sau khi mua về, hãy rửa sạch và làm khô nước. Bạn có thể sử dụng khăn ăn để hấp thụ nước trên cánh gà sau khi rửa.
Bước 2 Chiên cánh gà
Bật bếp và đổ dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, bạn mới cho cánh gà vào. Để lửa nhỏ giúp thịt gà chín đều, tránh bị khét khi lửa quá lớn.
Bạn có thể sử dụng nhiều dầu để cánh gà chín vàng đều, nhưng mình thì tiết kiệm dầu nên chỉ sử dụng một lượng nhỏ.
Chiên cho đến khi mặt dưới của cánh gà vàng, sau đó lật cánh gà để chiên mặt trên. Khi cánh gà đã vàng đều, hãy vớt ra dĩa.
Bước 3 Thêm gói nước sốt gà chiên nước mắm Chinsu vào chảo
Sử dụng chảo mới sau khi đã chiên cánh gà, phi tỏi thơm rồi cho gói sốt gà chiên nước mắm Chinsu vào, tiếp theo đảo đều cánh gà trong 2 phút và tắt bếp.
Lưu ý: Đảo đều cánh gà trong 2 phút giúp nước sốt thấm vào thịt gà. Quá 2 phút sẽ làm nước sốt khét, còn ít hơn sẽ khiến nước sốt không thấm vào thịt gà làm mất hương vị.
Như vậy, món cánh gà chiên nước mắm đã hoàn thành, ăn kèm với cà chua hoặc dưa leo sẽ thêm phần ngon miệng.
Theo cảm nhận của mình, sử dụng gói sốt gà chiên nước mắm Chinsu này thật tiện lợi và dễ làm. Hương thơm của nước sốt kết hợp với thịt gà thơm ngon làm món ăn trở nên hấp dẫn. Vị chua ngọt ăn vào rất vừa, không quá mặn.
Nếu bạn là người yêu thích món gà chiên nước mắm, hãy thử ngay với gói sốt Chinsu này, chắc chắn bạn sẽ thành công như mình.
Hãy chọn mua sốt gà chiên nước mắm tại Mytour để có ngay nguyên liệu cho món này nhé: