Món gà là một trong những lựa chọn phổ biến của người Việt. Hôm nay Mytour sẽ chia sẻ bí quyết làm gà hấp xì dầu thơm ngon đậm vị cho cả gia đình.
Nếu bạn muốn tự tay thực hiện món gà hấp xì dầu thơm ngon cho gia đình, hãy đọc ngay bài viết dưới đây!
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm gà hấp xì dầu
- ½ con gà
- Tỏi, gừng, rượu trắng
- Gia vị: Xì dầu, đường, muối, bột ngọt
Hướng dẫn làm gà hấp xì dầu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch gà bằng muối và rượu trắng. Việc này giúp da gà trở nên trắng sáng và giòn ngon hơn. Tiếp theo, thái nhỏ gừng và tỏi.
Mẹo hay: Để sơ chế gà sạch và khử mùi hôi, bạn có thể sử dụng hỗn hợp muối và giấm, sau đó rửa lại thịt gà bằng nước sạch. Ngoài ra, còn có thể sử dụng gừng đập dập và rượu trắng để xoa bóp lên thịt gà trong 30 phút, sau đó rửa lại với nước chanh và muối.
Bước 2 Pha nước sốt
Băm tỏi, thêm ½ muỗng đường, một ít muối và bột ngọt vào bát xì dầu, sau đó khuấy đều.
Chuẩn bị nước sốtBước 3 Ướp gà
Thoa đều hỗn hợp lên gà để gà thấm đều gia vị trong khoảng 30 phút.
Ướp gàBước 4 Hấp gà
Đặt gà vào lò vi sóng trong 3 phút hoặc lò nướng trong 5 phút. Sau đó, đặt gà vào xửng hấp, thêm vài lát gừng và hấp khoảng 30 phút. Nếu gà nguyên con, thời gian hấp sẽ lâu hơn.
Hấp gàThành phẩm
Gà hấp xì dầu đã hoàn thành. Món ăn hấp dẫn, gà thấm gia vị, da giòn ngon, thơm mùi xì dầu, tỏi gừng khiến mọi người mê mẩn.
Món gà hấp xì dầuMytour đã hướng dẫn bí quyết làm gà hấp xì dầu thơm ngon đậm vị cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công!
Mua thịt gà tại Mytour: