Thịt gà là một trong những món ăn được yêu thích nhất tại Việt Nam và có rất nhiều cách chế biến ngon. Hãy cùng nhau học ngay cách làm món gà nướng sa tế cay ngon đậm đà bạn nhé!
Gà nướng sa tế, chỉ cần nghe tên là đã thấy mùi vị cay nồng kích thích và thịt gà mềm ngọt bên trong. Đừng chần chừ, hãy cùng Mytour thử ngay món ăn tuyệt vời này!
60 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà nướng sa tế cay ngon
- 1 con gà (khoảng 1.2 kg)
- 3 thìa canh ớt sa tế
- 1 củ hành tím
- 5g tỏi
- Gia vị: Đường cát, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, muối tinh, màu hạt điều, tiêu xay...
Cách chọn gà ngon
- Khi mua gà sống, chọn gà có mỏ sắc nhọn, không nhớt. Lông gà mượt mà, không có mùi khó chịu. Vạch lông gà thấy da mỏng mềm, khi nhấn vào thịt cảm giác đàn hồi, có một số vệt vàng lớn ở dưới ức, cánh. Nếu dưới nách cánh gà, thịt có màu đỏ và không có máu, chứng tỏ gà tươi ngon, thịt dai và ít mỡ.
Nếu mua gà đã chế biến:
- Chọn gà có da màu đồng đều, màu vàng nhạt và chỉ vàng đậm hơn ở một số vị trí như ức, cánh, lưng.
- Da gà sáng màu, mỏng, mịn, có độ đàn hồi tốt. Thịt gà không có mùi khó chịu hoặc mùi thuốc. Gà không có vết thương hoặc máu đông.
- Khi nhấn vào thịt gà, cảm giác thấy đàn hồi, không trơn trượt, không biến dạng.
Cách làm gà nướng sa tế cay ngon đậm đà
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, bạn cần khử trùng và loại bỏ mùi hôi của thịt gà bằng cách hòa hỗn hợp muối và giấm (hoặc muối và chanh) với tỷ lệ 2:1. Chà lên thịt gà, sau đó rửa sạch với nước. Tiếp theo, bạn để thịt gà ráo nước. Sau đó, lột vỏ tỏi và hành tím, giã nhỏ để thịt gà thấm gia vị hơn nhé!
Lưu ý: Nếu mua gà sống, bạn cần thực hiện các bước tiếp theo: nhổ lông, cắt tiết, trụng qua nước sôi... trước khi khử mùi hôi của gà.
Bước 2 Ướp thịt gà
Bạn ướp thịt gà với hỗn hợp gồm: 3 thìa canh ớt sa tế, ½ thìa canh dầu hào, ½ thìa canh đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê màu hạt điều, ¼ thìa cà phê bột ngọt, ¼ thìa cà phê muối, tỏi và hành tím băm nhỏ. Sau đó, bạn trộn đều nguyên liệu và thoa đều hỗn hợp lên thịt gà, ướp khoảng từ 30-60 phút.
Ướp thịt gà với hỗn hợp gia vịMẹo: Khi ướp thịt gà, để thịt trong ngăn mát của tủ lạnh để giữ độ tươi.
Bước 3 Nướng thịt gà
Bắt đầu, bạn bọc thịt gà đã ướp trong giấy bạc. Vor nhiệt độ lò nướng lên 250 độ C, đợi từ 5-10 phút rồi cho thịt vào nướng. Giảm nhiệt độ xuống còn 200 độ C, chế độ nướng hai mặt, nướng khoảng 45 phút.
Khi thời gian nướng kết thúc, bạn lấy thịt gà ra và dùng phần nước gà tiết ra khi nướng để làm nước chấm. Tiếp theo, bạn nướng thịt gà lần hai, không bọc giấy bạc, nhiệt độ 250 độ C, chế độ nướng hai mặt, nướng khoảng 30 phút.
Cuối cùng, bạn lấy thịt gà ra khỏi lò nướng, cắt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức thôi nào.
Nướng gà hai lần để thịt gà chín mềm và không bị khôKết quả cuối cùng
Thịt gà mềm mịn kết hợp với vị cay của sa tế đã tạo ra một món ăn khiến người ta muốn thưởng thức ngay lập tức, hãy thử ngay nhé!
Gà xào gừng thơm nồng hấp dẫnMytour vừa hướng dẫn bạn cách làm món gà nướng sa tế ngon tuyệt vời này. Hãy thử ngay và đừng quên chia sẻ với chúng tôi. Chúc bạn thành công!
Mua nguyên liệu sa tế tại Mytour để làm món gà nướng sa tế: