Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1 kg cánh và đùi gà
2 quả trứng gà
150 g bột mì
150 g bột năng
500 g bột chiên xù
Dầu ăn, mật ong
Gia vị: muối, hạt nêm, bột ớt và bột tỏi
Tương cà, tương ớt
Xem video hướng dẫn cách làm gà rán:
Bí quyết làm gà rán thơm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch cánh và đùi gà với nước muối pha loãng. Sau đó, ngâm vào nước sôi để thịt thấm gia vị. Tiếp theo, lăn sơ qua nước sôi.
Vớt gà ra khỏi rổ và nêm gia vị. Cho 2 thìa muối, 1 thìa bột nêm, bột tỏi và 1 thìa mật ong. Khuấy đều. Thời gian ướp từ 3 – 4 tiếng. Lưu ý: ướp gà càng lâu, miếng gà sẽ càng mềm nhé.
Lăn thịt gà với bột
Trộn bột mì, bột năng, 1 thìa bột ớt và ½ thìa muối, sau đó đặt ra đĩa to. Rắc bột chiên xù ra đĩa to.
Đánh tan 2 quả trứng gà.
Cho hỗn hộp bột mì vào túi lớn, sau đó thêm thịt gà đã ướp vào. Lắc túi nhiều lần để miếng gà được phủ đều bột.
Sau khi lắc, lấy từng miếng gà đắp qua trứng đánh, rồi lại đắp tiếp qua bột chiên xù. Làm cho tới khi hết gà hết bột nhé.
Chiên gà
Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu đạt nhiệt độ trung bình, cho phần thịt gà đã được bột vào chảo. Hãy quay gà đều tay để miếng gà được chiên đều vàng đều.
Sau khi gà đã chín, vớt gà ra đĩa lớn đã lót giấy thấm dầu.
Thành phẩm
Miếng gà giòn rụm, thấm đều gia vị, kèm một ít tương cà và tương ớt, hoàn hảo cho một bữa ăn nhẹ.
Bắt tay vào bếp cùng Mytour và thực hiện món ăn này. Sẽ là một món ăn yêu thích của gia đình bạn đấy. Hãy chia sẻ thành phẩm với chúng tôi nhé!