Gà viên tandoori - một món ngon từ đất nước Ấn Độ với hương vị đậm đà, thơm ngon, và dẻo dai. Hãy khám phá cách làm gà viên tandoori để thưởng thức hương vị mê say này nhé.
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Gà viên tandoori là món ăn quen thuộc của Ấn Độ được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cách làm cũng khá đơn giản và đặc biệt ăn không ngấy, không bị khô cứng. Cùng tìm hiểu cách làm gà viên tandoori đậm đà, ăn ngon mê say.
Nguyên liệu làm món gà viên tandoori
- 330g thịt đùi gà
- 60g bắp cải
- 60g hành tây
- 9g tỏi băm
- 8g rượu trắng
- 7g bột cà ri
- 6gr ớt bột
- 60g sữa chua không đường
- 10g bột bắp
- 8g nước chanh
- Gia vị: Muối, dầu ăn, tiêu xay
Mẹo hay: Để chọn thịt gà ngon, bạn nên chọn đùi gà có da màu vàng nhạt, mịn, cầm chắc tay, thịt có độ đàn hồi khi ấn nhẹ vào, thịt gà hồng hào không bị tái nhợt hay bị bầm, bị đen. Bạn không nên mua đùi gà có mùi hôi khó chịu, bị chảy nhớt hay màu sắc bất thường.
Cách thực hiện gà viên tandoori
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bắp cải sau khi được rửa sạch, bạn cắt nhỏ và để vào một tô. Hành tây cũng được làm sạch và cắt nhỏ để sau đó thêm vào tô bắp cải.
Sau khi rửa sạch, thịt đùi gà được cắt thành từng lát nhỏ, sau đó bằm nhuyễn và trộn vào tô bắp cải cùng với hành tây.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp và chiên gà
Hòa chung 3g muối, khoảng ½ muỗng cà phê tiêu xay, 9g tỏi băm, 8g rượu trắng vào thịt và khuấy đều.
Sau đó, đun dầu ăn sôi trong chảo, và chiên viên thịt gà tròn trước khi cho vào chảo, sau đó thêm một ít nước và đun thêm 5 phút trên lửa nhỏ. Cuối cùng, xiên thịt vào xiên.
Ướp và chiên gàBước 3 Làm sốt và nướng thịt
Trong một tô, hòa 60g sữa chua không đường, 10g bột bắp, 7g bột cà ri, 6g ớt bột, và 8g nước cốt chanh, 20g dầu ăn rồi trộn đều.
Làm sốt và nướng thịt
Quét sốt lên gà và nướng trong lò ở 200 độ C trong khoảng 15 phút là xong.
Thực hiện sốt và nướng thịtBước 4 Sản phẩm hoàn chỉnh
Gà viên tandoori có màu sắc vàng cam lôi cuốn, hương thơm của cà ri khiến thị giác sung sướng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận hương vị mềm mại của thịt gà, vị giòn của bắp cải và hành tây, tạo nên một trải nghiệm thú vị cho vị giác.
Sản phẩm hoàn thànhThưởng thức
Gà viên tandoori có ngoại hình hấp dẫn, hương vị thơm ngon, thịt gà mềm mại, ẩm và đặc biệt không quá khô. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận vị mặn, hơi béo của sữa chua kết hợp với chút độ chua nhẹ, tạo nên hương vị đặc trưng cực kỳ hấp dẫn.
Hương vị thơm ngon của gà viên tandooriỞ đây là phần chia sẻ từ Mytour về cách làm gà viên tandoori thơm ngon, đậm đà. Cảm ơn bạn đã quan tâm và chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này.
Hãy mua thịt gà tươi ngon từ Mytour để chuẩn bị gà viên tandoori nhé: