Gân bò hầm sả là một món ăn từ miền Tây đậm dinh dưỡng, thích hợp để thay đổi khẩu vị. Cùng khám phá cách làm món gân bò hầm sả ngon này nhé!
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Gân bò hầm sả là một món ăn từ miền Tây được yêu thích với hương vị đậm đà và thơm ngon. Hãy cùng Mytour vào bếp để thực hiện món gân bò hầm sả này nhé!
Nguyên liệu cho món gân bò hầm sả
- 300g gân bò
- 4 nhánh sả
- 1 củ cải trắng
- 1 trái dừa
- 5g húng quế
- 5g hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm …
- Dụng cụ: Dĩa, dao, muỗng, đũa, tô...
Mẹo hay:
- Để món ăn thêm hấp dẫn, tròn vị, bạn cần chọn gân bò tươi ngon. Gân bò tươi có mùi đặc trưng, kết cấu chắc chắn và màu sắc tươi sáng.
- Chọn củ cải có dáng dài, cầm nặng tay, cuống xanh tươi, vỏ trắng mịn, không có vết thâm hoặc nứt trên bề mặt.
Bước 2: Thực hiện cách làm gân bò hầm sả
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐầu tiên, làm sạch gân bò và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 2 - 3 phút, sau đó vớt ra để ráo. Tiếp theo, cắt gân bò thành từng miếng vuông có độ dày bằng một đốt ngón tay.
Sau khi làm sạch củ cải trắng và cắt thành từng miếng vuông như gân bò, rửa sạch và đập sả.
Chọn lá húng quế và hành lá non, sau đó rửa sạch và cắt hành lá thành đoạn.
Mẹo hay: Để giảm mùi hôi của thịt gân bò, bạn có thể ướp gân bò cùng sả đập dập.
Bước 2 Hầm gân bò
Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, bạn phi thơm hành lá và sả đã đập dập.
Bạn cho nước của một trái dừa vào nồi đun sôi cùng gân bò đã xào.
Khi gân bò đã chín, hãy thử nêm lại một lần nữa cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn nhé.
Mẹo hay: Khi hầm củ cải được 20 phút, hãy vớt củ cải ra trước để tránh củ cải bị quá chín. Bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để rút ngắn thời gian hầm gân bò.
Bước 3 Hoàn thiện
Khi gân bò đã chín, múc gân bò và củ cải ra tô, rồi trang trí thêm vài ngọn húng quế. Món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức.
Trình bày món gân bò hầm sảThưởng thức
Món gân bò hầm sả thơm ngonThật tuyệt vời khi được thưởng thức món gân bò hầm sả trong những ngày mưa se lạnh. Hương vị đặc trưng từ gân bò kết hợp với vị ngọt của củ cải, cùng chút cay nồng từ sả, tạo nên sự hòa quyện hoàn hảo. Hãy thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng để trải nghiệm đầy đủ hương vị tuyệt vời này nhé.
Mytour đã chia sẻ với bạn công thức làm món gân bò hầm sả bắt vị cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức! Chúc bạn thành công trong việc chuẩn bị món ăn này!
Lựa chọn thịt bò tốt nhất tại Mytour: