Muốn đổi gió với giò heo, giò bò trong dịp Tết này? Hãy thử ngay cách làm giò gà thơm ngon đặc biệt này. Công thức đơn giản, dễ thực hiện. Cùng nhau bắt tay vào làm với Mytour nhé!
Mỗi năm đều thưởng thức giò heo, giò bò và giò me. Thêm vào đó là thịt gà luộc gây nhàm chán. Nhưng bạn lại thích cả giò và thịt gà. Vậy tại sao chúng ta không kết hợp chúng lại nhỉ?
Chúng ta đã có công thức làm giò gà thơm ngon trong tay rồi đấy. Hãy nhanh chóng học cách chế biến món ngon này cùng chúng ta nhé.
Nguyên liệu
- Thịt gà: 400g.
- Đường: 1 thìa cafe.
- Bột ngọt: 1/2 thìa cafe.
- Baking Powder: 1 thìa cafe.
- Bột tỏi: 1 thìa cafe.
- Bột năng: 1 thìa cafe.
- Nước mắm: 1 thìa canh.
- Dầu ăn: 1 thìa canh.
- Lá chuối, màng bọc thực phẩm.
- Máy xay sinh tố.
Cách lựa chọn thịt gà
Chọn thịt gà có ít gân trắng sẽ làm thịt gà ngon hơn. Tránh các phần có nhiều gân trắng khi chọn ức gà vì sẽ làm thịt béo hơn và ít protein hơn, ảnh hưởng đến chất lượng của thịt.
Chuẩn bị
Rửa sạch thịt gà và lá chuối.
Cách thực hiện
Bước 1: Nếu thịt gà đã được tách xương, xay nhuyễn. Nếu thịt gà chưa xay, đặt vào tủ lạnh 30 phút để thịt săn chắc hơn.
Bước 2: Trộn hỗn hợp dầu ăn, đường, bột ngọt, nước mắm vào thịt gà đã xay trong 5 phút. Sau đó, thêm bột nở, bột năng, bột tỏi và trộn đều.
Bước 3: Phủ hỗn hợp thịt gà lên màng bọc thực phẩm và đặt vào ngăn đá khoảng 2-3 tiếng cho đến khi cứng.
Bước 4: Sau 2-3 tiếng trong tủ lạnh, lấy ra và cắt nhỏ rồi xay mịn lần nữa.
Bước 5: Trải lá chuối ra, đặt thịt gà xay lên và gói kín. Sau đó, bọc thêm màng bọc thực phẩm để chắc chắn.
Bước 6: Đun sôi nước trong nồi, sau đó cho giò gà vào. Nấu trong 30 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Giò gà tự làm tại nhà có chất lượng tốt. Màu hồng nhạt, vị cay cay và dai giòn, không bở hay bị bột. Thưởng thức với muối tiêu chanh hoặc kèm bánh mì đều ngon.
Hy vọng bạn đã học được công thức mới về giò gà. Nếu cần hỗ trợ, hãy để lại bình luận để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé.
Mua thịt gà tại Mytour: