Trời mưa lạnh như này mà được thưởng thức món thịt chân giò kho tiêu thơm nồng, khi ăn giòn giòn béo béo thì còn gì bằng, đảm bảo khiến vợ chồng khen ngon.
Chân giò không chỉ giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe mà còn là nguồn collagen tốt cho làn da của chị em. Hãy cùng vào bếp để chế biến món thịt chân giò kho tiêu thơm nồng với công thức đơn giản dưới đây để thưởng thức cùng gia đình nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món giò heo kho tiêu
Hướng dẫn thực hiện
Lựa chọn chân giò heo, nếu muốn phần thịt nạc hơn thì chọn chân giò phía trước, còn nếu muốn có nhiều gân thì chọn chân giò phía sau. Rửa sạch chân giò và thái thành miếng vừa ăn. Sau đó, rửa lại bằng rượu trắng để loại bỏ mùi hôi, giúp thịt khi nấu sẽ thơm ngon và mềm mại hơn.
Sau khi rửa sạch, ướp giò heo với nước tương, xì dầu và hạt tiêu trong khoảng 30 phút.
Băm nhỏ hành khô và tỏi sau khi đã bóc vỏ.
Bật bếp lên, khi nồi nóng thì thêm một ít dầu vào đun sôi dầu, cho thêm hành tỏi vào và phi thơm.
Đặt giò heo vào nồi và chiên đều cho đến khi thấy phần thịt giò heo chuyển sang màu vàng, sau đó thêm một ít tiêu và khuấy đều.
Khi thấy phần thịt giò heo bắt đầu cháy một chút ở ngoài và chuyển sang màu vàng, bạn hãy thêm một ít nước, nước tương và đường vào và đun cho nồi thịt chân giò sôi lên, sau đó giảm lửa nhỏ và hầm nhẹ trong khoảng 1 giờ cho đến khi chân giò mềm thì tắt bếp.
Món giò heo kho tiêu hoàn chỉnh
Món giò heo kho tiêuKhi đưa ra đĩa, giò heo kết hợp với cơm trắng sẽ khiến bữa cơm thêm phần hấp dẫn. Món chân giò kho này sẽ là điểm nhấn đặc biệt trên bàn ăn gia đình.
Ưu điểm của giò heo
Thịt chân giò heo chứa nhiều khoáng chất như canxi, collagen, vitamin B1, B2, sắt, protein giúp cung cấp dinh dưỡng, chống lão hóa, điều trị mất ngủ và nhiều tác dụng khác một cách hiệu quả.
Nhờ những dưỡng chất này, giò heo không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon như giả cầy, nem chạo, chân giò hầm măng,... vừa thơm ngon vừa giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, để món ăn ngon và đúng vị, việc lựa chọn chân giò ngon và phù hợp là điều rất quan trọng.
Cách chọn mua giò heo tươi ngon
- - Chọn chân giò phía sau vì thường có nhiều thịt và dinh dưỡng hơn.
- Chọn khối thịt chân giò chắc chắn, thớ thịt đều, mặt thịt khô ráo, khi ấn tay vào thịt có độ đàn hồi, móng giò không bị vỡ.
- Chọn giò heo có màu hồng tươi, không có màu lạ, mặt thịt có màu tự nhiên, không có mùi hôi, tanh và không có dấu hiệu lạ trên bề mặt thịt.
Chỉ qua 3 bước đơn giản, chúng ta đã có món thịt chân giò kho tiêu thơm ngon và hấp dẫn. Hãy thử làm món này để bữa cơm gia đình thêm ấm áp vào những ngày lạnh giá nhé!
Chọn mua thịt heo tại Mytour để thưởng thức nhé: