30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Gỏi cá trắm với cách làm đơn giản, nhanh gọn, giúp giải ngấy hiệu quả. Hôm nay, cùng ad vào bếp và thực hiện món gỏi cá trắm này nhé!
Danh sách nguyên liệu cho món gỏi cá trắm
- 2 con cá trắm
- 2 quả trứng gà
- 5 củ hành tím
- 5 cây sả
- 1 củ riềng
- 1 trái chanh
- Bột canh
- Mẻ
- Sa tế
- Mắm tôm
- Rau ăn kèm: Rau thơm, lá lốt, dưa leo
Mẹo hay: Để món gỏi cá trắm thêm phần ngon miệng, hãy chọn mua những con cá tươi sống nhất. Chọn cá có đôi mắt sáng bóng, thịt căng tròn, không có mùi lạ.
Phương pháp làm gỏi cá trắm
Bước 1 Chuẩn bị cá trắm
Cá trắm mua về, bạn hãy làm sạch nhớt, vảy, rửa kỹ với nước và muối (hoặc gừng). Sử dụng dao rọc lấy phần phi lê cá, lột bỏ da. Rửa sạch phần phi lê cá một lần nữa, để ráo.
Ngâm cá trong nước chanh pha loãng và đá viên khoảng 10 phút để thịt cá săn lại. Sau đó, vớt cá ra, thấm khô và cắt thành từng lát mỏng.
Chuẩn bị cá trắmBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, bỏ gốc và băm nhỏ. Sả bóc vỏ bên ngoài, 2 cây sả băm nhỏ, 3 cây sả thái lát mỏng. Riềng cạo sạch vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Gia vị gỏi cá
Bạn kết hợp cá trắm đã cắt lát với sả, hành tím, riềng băm và 1 muỗng cà phê bột canh. Khuấy đều.
Gia vị gỏi cáBước 4 Chuẩn bị hỗn hợp cá
Bạn đặt 1 phần cá vừa đủ vào cối xay, thêm phần da cá, hành tím, sả, 4 muỗng canh mẻ chua, sa tế, trứng gà, xay nhuyễn. Tiếp theo, đổ hỗn hợp vào nồi, đun trên lửa nhỏ cho sôi nhẹ, nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Chuẩn bị hỗn hợp cáBước 5 Sản phẩm hoàn chỉnh
Bạn chỉ cần trang trí gỏi cá và rau sống lên đĩa. Món này thích hợp khi ăn kèm với mắm tôm và nước chấm cá thơm ngon.
Sản phẩm hoàn chỉnhThưởng thức
Hãy thưởng thức món gỏi cá tươi ngon cùng các loại rau! Bạn chỉ cần cuốn gỏi cá với lá lốt, rau thơm, hành tím, sả, và chấm với chẻo cá và mắm tôm. Hương vị tuyệt vời khi kết hợp cùng nhau.
Thưởng thứcTrên đây là cách làm món gỏi cá trắm mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Đừng quên lưu lại công thức để thực hiện món này trong dịp sắp tới nhé!